iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/8/2014, 09:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Love Sick The Series - cơn gió lạ về đề tài phim đồng tính

Dù ra mắt cùng lúc với Hormones 2 (Tuổi nổi loạn), sức hút của phim Thái Love Sick The Series vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Love sick the series (Yêu là yêu) là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, từng được nhiều độc giả Thái yêu mến. Sau khi ra mắt, bộ phim nhận được nhiều sự ủng hộ của các khán giả Thái Lan và được quan tâm không kém Tuổi nổi loạn 2.

img_201408171139040756.jpg

Poster phim với dàn diễn viên trẻ.

Lấy bối cảnh tại hai ngôi trường cấp ba nam sinh Friday và trường nữ sinh Convent, bộ phim xoay quanh những chuyện tình cảm của tuổi học trò ngây thơ nhưng cũng nhiều rắc rối.

Mọi chuyện bắt đầu từ mối quan hệ đặc biệt của hai chàng trai: Pun và No. Pun là thư ký hội đồng học sinh, có người yêu là Aim, một nữ sinh nổi tiếng xinh đẹp, học giỏi của trường Convent. No là chủ tịch Câu lạc bộ Âm nhạc, bị cô nàng Yuri mặc định là người yêu của mình.

img_201408171207228844.jpg

Phim tập trung vào bốn nhân vật chính.

Xoay quanh bốn nhân vật Pun, No, Yuri và Aim, đạo diễn đã thành công trong việc xây dựng các tình tiết và tính cách nhân vật gần gũi với thế hệ học sinh ngày nay. Bốn con người với những mối quan hệ đan xen phức tạp đã tạo ra những câu chuyện hài hước, khó xử và cảm động.

Hình tượng cặp đôi Pun - No được xây dựng khá ấn tượng. Từ hai người bạn xa lạ chỉ học chung trường, cả hai dần trở nên thân thiết và bắt đầu có những rung động đầu đời, trên cả tình bạn. Ở lứa tuổi đó, Pun và No có thể chưa nhận ra được tình cảm đó là tình cảm gì, tình yêu hay tình bạn.

5XlHus.jpg

Cảnh ấn tượng nhất của Pun và No trong những tập đã phát chính là lúc cả hai cùng rửa xe.

Tuy chỉ là phim về tình cảm tuổi học trò, nhưng đạo diễn đã rất nhẹ nhàng lồng ghép những thông điệp ý nghĩa về cộng đồng LGBT hiện nay: “Cho dù bạn là ai, bạn thuộc giới tính gì? Điều đó không quan trọng. Quan trọng là bạn có dám đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, tình yêu, công việc hay không?”. Bên cạnh đó, các vấn đề về học đường như sự phân biệt giàu nghèo, sự cạnh tranh thành tích giữa các học sinh cũng được đề cập trong phim.

Love Sick The Series - Yêu Là Yêu với sự xuất hiện của hơn 50 diễn viên hoàn toàn mới vừa được công chiếu hơn 6 tập và đã nhận được những phản hồi tích cực, những lời khen đặc biệt dành cho hai diễn viên chính Pun và No. Bộ phim hiện đã có bản dịch tiếng Việt trên Youtube.

996123_479656552136737_6976400923790935241_n.jpg

Hai nhân vật chính trong phim.

Bạn Duy Đông - một fan của bộ phim - chia sẻ : “Các nhân vật trong phim rất trong sáng, hồn nhiên. Điều đặc biệt là các em trong phim nhỏ hơn mình đến 2 - 3 thậm chí 5 tuổi mà diễn đạt và cảm xúc khuôn mặt rất hay. Hai nhân vật Pun - No giúp người xem thấy sự thơ ngây của tuổi học trò. Họ còn khiến khán giả nhận ra thông điệp: 'Thế giới bây giờ, không còn ai có sự phân biệt hay có những ánh mắt kỳ thị với giới tính thứ 3 nữa. Con người sinh ra đâu ai muốn mình nằm ở giới tính thứ 3 đâu'".

Phan Đạt - Hồng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top