iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 8/10/2019, 12:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hai Phượng' đối đầu với 'Ký sinh trùng', 'Na Tra' tại Oscar 2019

Chủ đề: Oscar 202017

Đại diện Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với phim của 92 quốc gia tại hạng mục 'Phim truyện quốc tế'.

Hôm qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ công bố danh sách các phim và quốc gia đủ điều kiện tham gia dự giải. Theo Variety, 93 quốc gia đã gửi tác phẩm tranh giải hạng mục Phim truyện quốc tế (tên cũ là Phim nói tiếng nước ngoài) tại Oscar 2019. Ghana, Nigeria và Uzbekisztan lần đầu tiên cạnh tranh ở hạng mục này.

Số bài dự thi cao nhất trước đây là 92 tác phẩm năm 2017. Năm ngoái, có 87 bộ phim được gửi đi. Phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron chiến thắng, trở thành phim Mexico đầu tiên được vinh danh ở giải thưởng. 

Năm nay, nhiều tác phẩm đỉnh cao sẽ đối đầu với Hai Phượng của đả nữ Ngô Thanh Vân. Trong đó, có một số phim nổi bật như hài kịch đen Ký sinh trùng (Hàn Quốc) vừa giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes, Atlantic (Senegal) từng đoạt Giải thưởng lớn của ban giám khảo tại LHP Cannes, phim hoạt hình Đứa con của thời tiết (Nhật Bản), Na Tra: Ma đồng giáng thế (Trung Quốc)... 

Hôm 24/9, Bộ VHTT&DL đã ký quyết định cho Hai Phượng tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 92. Bộ phim do Lê Văn Kiệt đạo diễn, kể về nhân vật cùng tên (Ngô Thanh Vân thủ vai). Trên đường tìm kiếm đứa con gái bị mất tích, bà mẹ đơn thân phải một mình chiến đấu với băng đảng xã hội đen. 

Tạo hình vai Hai Phượng của Ngô Thanh Vân.

Tạo hình vai Hai Phượng của Ngô Thanh Vân.

Hai Phượng từng phá kỷ lục phòng vé nước nhà với doanh thu 200 tỷ đồng, hiện là phim Việt ăn khách nhất mọi thời. Phim cũng được chiếu trên Netfilx và một số cụm rạp ở Mỹ. 

Một trong những đối thủ của Hai PhượngKý sinh trùng Na Tra. Ký sinh trùng từng gây ấn tượng mạnh mẽ tại LHP Cannes và trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Hoạt hình Na Tra: Ma đồng giáng thế cũng là đối thủ đáng gờm. Đây là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai tại Trung Quốc, gây chấn động phòng vé nước này và nhiều nước trên thế giới mùa hè qua. 

 
 

Trailer phim Hai Phượng.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top