iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/6/2015, 14:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái 'vừa ăn vừa hát' phủ nhận tin đồn được ưu ái nhờ Trang Trần

Vũ Thị Phương tự tin bản thân có khả năng chinh phục các giám khảo The Voice chứ không phải từ mối quan hệ của người chị họ nổi tiếng.

- Chị tham gia The Voice vì mục tiêu gì khi bản thân đã có một công việc, cuộc sống ổn định?

- Bất kỳ ai tham gia cuộc thi đều mong muốn mình đoạt giải hay nổi tiếng. Bản thân tôi không ngoại lệ. Nhưng điều thôi thúc tôi đăng ký tham gia là thực hiện ước mơ làm ca sĩ được đứng trên sân khấu. Nói điều này dễ bị hiểu lầm mang tính khuôn mẫu nhưng cuộc thi The Voice thật sự là bệ phóng mạnh nhất cho những tài năng còn chưa được nhiều người biết tới.

- Ngày ghi hình vòng Giấu mặt, chị được người mẫu Trang Trần tháp tùng. Mối quan hệ của chị với Trang Trần như thế nào?

- Chị Trang Trần là chị họ của tôi. Là một người có kinh nghiệm hoạt động trong showbiz, chị Trang Trần hiểu được một cuộc thi lớn như Giọng hát Việt cần những tài năng thực sự. Khi thấy tôi có khả năng ca hát, chị Trang Trần đã nói rằng: không ai có thể giúp mình bằng việc mình phải tự cố gắng làm thật tốt để tự giúp chính mình. Những ngày gần thi, chị Trang Trần cũng quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đến tôi từ việc ăn ở, đi lại, giúp tôi tự tin hơn.

The-Voice-5453-1433834826.jpg

Vũ Thị Phương được đích thân Trang Trần đưa đón tại địa điễm ghi hình.

- Chị nói sao trước tin đồn Trang Trần có gửi gắm chị cho Mr Đàm tại vòng Giấu mặt?

- Tôi được cả ba huấn luyện viên bấm nút. Nếu như tin đồn, chắc cả chị Thu Phương và anh Tuấn Hưng cũng chơi thân với chị Trang nên mới chọn tôi. Cuộc thi nào cũng luôn đề cao sự công bằng. Tôi hoàn toàn tự tin bản thân có khả năng chinh phục các giám khảo, trong đó có anh Đàm Vĩnh Hưng mà không có bất cứ sự can thiệp nào. 

- Lý do gì chị chọn ca sĩ Mr Đàm nhưng lại khá thờ ơ với Tuấn Hưng, Thu Phương?

- Ca sĩ Thu Phương là người chị mà tôi thần tượng giọng hát đến phong cách khi mình còn bé. Anh Tuấn Hưng cũng là một trong những ca sĩ tôi yêu mến. Khi được cả hai bấm chọn và ôm họ trước lúc rời sân khấu, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nhưng tôi quyết định về team Đàm Vĩnh Hưng bởi vì anh ngồi ghế nóng cả ba mùa và có kinh nghiệm cả trong chương trình lẫn showbiz Việt. Ngoài ra, có lẽ dòng nhạc tôi theo đuổi phù hợp với anh Đàm Vĩnh Hưng nên hai anh em dễ tìm được sự đồng điệu. Hơn ai hết, tôi nghĩ anh Đàm sẽ giúp được mình khắc phục những khuyết điểm trong giọng hát cũng như phong cách biểu diễn . 

Vu-Thi-Phuong-The-Voice-4-JPG-1666-7186-

Dòng nhạc mà Vũ Thị Phượng theo đuổi khá phù hợp với Mr Đàm nên cô quyết định về đội của anh.

- Chị có thể chia sẻ kỷ niệm ca hát khi còn bé?

- Hồi bé, tôi nhút nhát lắm. Một lần, mẹ dắt đi thi "Bé khoẻ bé đẹp" nhưng đến phần thi năng khiếu, tôi run đến mất không thể hát được. Thế là cuối cùng các bạn khác được thưởng một cái chậu to tướng, còn tôi được động viên bằng cái chậu rửa mặt bé tí. Bây giờ lớn rồi nghĩ lại mà tôi vẫn thấy buồn cười quá.

- Biệt tài vừa ăn vừa nhai kẹo có từ khi nào?

- Thực ra tôi chả biết mình có khả năng ấy từ bao giờ, cũng chả tốn công sức tập luyện. Chỉ đơn giản, tôi cứ ăn thật chậm, hát thật chậm để khỏi bị sặc khi làm hai việc một lúc. Đó cũng là cách tiết kiệm thời gian mà (cười). Nhiều bạn bè cũng hỏi ngoài kẹo, tôi còn ăn được thực phẩm nào nữa. Nhưng cái này tôi cũng chưa biết và chắc sẽ thử khám phá trong thời gian tới.

The-Voice-8314-1433834827.jpg

Thí sinh 27 tuổi mong muốn huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng sẽ giúp cô giảm béo khi vào đội của anh.

- Chị đã 27 tuổi và lập gia đình. Đây là bất lợi khiến chị khó tiến xa so với các thí sinh trẻ tuổi hơn. Quan điểm của chị thế nào?

- Các cuộc thi hát ở nước ngoài cũng có nhiều người có tuổi đi thi và thành công. Đối với tôi, tuổi tác không quan trọng bằng việc được sống với chính mình. Sẽ chẳng bao giờ là muộn nếu bạn dám thực hiện niềm đam mê.

Lúc đăng ký tham gia cuộc thi, ngay cả ông xã của tôi băn khoăn một chút vì lo lắng tôi phải đi xa một thời gian. Nhưng anh hiểu được con người và tính cách của vợ nên anh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi theo đuổi con đường ca hát.

- Nếu phải dừng bước sớm ở The Voice năm nay, chị dự tính thế nào?

- Nếu may mắn có cơ hội hay điều kiện được hoạt động nghệ thuật trong TP HCM, tôi sẽ không ngần ngại chớp lấy cơ hội. Còn ngược lại, tôi vẫn có thể sống với niềm đam mê bằng nhiều cách mà.

Anh Tuấn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top