iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/1/2014, 16:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'11 AM' - Chuyến du hành thời gian kinh dị

'Bạn sẽ chết trong 24 giờ. Nếu bạn có cơ hội thay đổi số phận bằng cách trở về quá khứ một ngày, bạn sẽ làm gì?'.

Sau 3 năm vắng bóng, đạo diễn Kim Hyun Seok (Cyrano Agency) - "ông vua" thể loại phim hài, lãng mạn của điện ảnh Hàn Quốc - trở lại với phong cách hoàn toàn mới khi thử sức với dòng phim khoa học viễn tưởng, kinh dị trong tác phẩm 11 AM. Phim có sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh tài năng xứ sở kim chi: Jung Jae Young, Kim Ok Bin và Daniel Choi.

Poster phim với 3 diễn viên chính.
Poster phim với 3 diễn viên chính.

11 AM xoay quanh câu chuyện về tiến sĩ Jung Woo Suk (Jung Jae Young thủ vai), một nhà khoa học đắm mình trong công trình nghiên cứu phát minh ra cỗ máy thời gian với hy vọng gặp lại người vợ đã mất. Khi dự án đứng trước nguy cơ bị ngừng tài trợ, bất chấp sự khuyên can của các đồng nghiệp, trong đó có nhà khoa học trẻ Ji Wan (Daniel Choi), Woo Suk vẫn quyết tâm cùng cô trợ lý thân cận là Young Eun (Kim Ok Bin) chạy thử nghiệm dự án.

Tuy nhiên, cỗ máy bị lỗi và đi đến thời điểm 11h sáng ngày hôm sau. Tại đây, anh chứng kiến toàn bộ quá trình các đồng nghiệp lần lượt bị sát hại, phòng thí nghiệm bị phá hủy. Anh quyết định trở về quá khứ để ngăn chặn vụ giết người này.

 
 

Đạo diễn Kim Hyun Seok gửi lời đến khán giả: "Bạn sẽ chết trong 24 giờ. Nếu bạn có cơ hội thay đổi số phận bằng cách trở về quá khứ một ngày, bạn sẽ làm gì? Đó chính là ý tưởng của 11 AM".

Bộ phim cho thấy một nhóm nhà khoa học đã xem những đoạn video về cái chết của chính họ và cố gắng ngăn chặn âm mưu giết người trong khoảng thời gian 24 giờ. Khi đó, con người sẽ phải đấu tranh tư tưởng và day dứt lương tâm. Ý tưởng này từng xuất hiện trong bộ phim What Is Justice của đạo diễn Michael Sandel.

Nữ diễn viên Kim Ok Bin (từng đóng Cô dâu Hà Nội, Over the rainbow) trong một cảnh phim.
Nữ diễn viên Kim Ok Bin trong một cảnh phim.

Năm 1905, Einstein công bố thuyết tương đối với quan điểm cho rằng không gian và thời gian không thể tách rời nhau. Một hố đen có thể kết nối hai không gian tách biệt thì cũng có thể kết nối hai thời gian tách biệt. Năm 2013, giáo sư Brian Cox tuyên bố: "Du hành thời gian là điều có thể, nhưng bạn chỉ có thể đến tương lai và không thể trở lại". Trong tác phẩm điện ảnh 11 AM, tiến sĩ Jung Woo Suk một lần nữa biến những lý thuyết trên thành hiện thực khi phát minh ra cỗ máy thời gian có thể đến tương lai cách 24 giờ.

11 AM là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc thuộc thể loại khoa học viễn tưởng với chủ đề du hành vượt thời gian. Phim đã liên tục chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ Hàn sau khi ra mắt. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức 11 AM (cộp mác 16+) vào ngày 17/1 tới.

Thiên Thảo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top