iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/9/2014, 11:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 điều chưa bật mí về 'đội ngũ' công chúa Disney

Các teen có biết nàng Bạch Tuyết chỉ mới 14 tuổi hay Lọ Lem là nàng công chúa đầu tiên không có xuất thân từ hoàng gia.

Theo hãng phim hoạt hình Disney, "đội ngũ" công chúa của họ chỉ bao gồm 11 thành viên: Bạch Tuyết, Mulan, Aurora, Belle, Tiana, Rapunzel, Ariel, Cinderella, Jasmine, Pocahontas và Merida. Một số thông tin cho rằng hai cô nàng Anna và Elsa (phim Frozen) sẽ được bổ sung vào danh sách công chúa chính thức của Disney.

Theo hãng phim hoạt hình Disney, "đội ngũ" công chúa của họ chỉ bao gồm 11 thành viên: Bạch Tuyết, Mulan, Aurora, Belle, Tiana, Rapunzel, Ariel, Cinderella, Jasmine, Pocahontas và Merida. Một số thông tin cho rằng hai cô nàng Anna và Elsa (phim Frozen) sẽ được bổ sung vào danh sách công chúa chính thức của Disney.

cong-chua-Disney_1409712840.jpg

Disney từng lên kế hoạch sản xuất phần tiếp theo về nàng Bạch Tuyết mang tên Bạch Tuyết trở lại. Tuy nhiên, dự án này đã bị ngưng thực hiện. Bạn có thể tưởng tưởng trong cuộc hành trình mới này, Bạch Tuyết sẽ trở về đối đầu với mụ hoàng hậu độc ác mà không phải trốn trong rừng để chờ đợi hoàng tử đến cứu. 

 Pocahontas là nàng công chúa duy nhất được xây dựng trên một nhân vật có thật sống vào cuối những năm 1500.

 Pocahontas là nàng công chúa duy nhất được xây dựng trên một nhân vật có thật sống vào cuối những năm 1500.

cong-chua-Disney-3_1409713406.jpg

Khi bộ phim Nàng tiên cá xuất hiện năm 1989, Ariel trở thành công chúa Disney đầu tiên trong 30 năm. Công chúa cuối cùng trước đó là Aurora của phim Người đẹp ngủ trong rừng được phát hành vào năm 1959.

cong-chua-Disney-4.jpg

Beyonce từng được mời lồng tiếng cho nhân vật Tiana. Tuy nhiên, nữ ca sĩ da màu từ chối lời đề nghị .

cong-chua-Disney-5_1409713737.jpg

Pocahontas không phải là công chúa người Mỹ bản địa đầu tiên trong một bộ phim của Disney. Vai diễn đầu tiên thuộc về cô bé Tiger Lily trong phim Peter Pan.

cong-chua-Disney-6.jpg

"Người đẹp ngủ trong rừng" Aurora là nhân vật công chúa ít đối thoại nhất của Disney bởi cô dành phần lớn thời gian để... ngủ.

cong-chua-Disney-8_1409714324.jpg

Nàng Lọ Lem là nhân vật đầu tiên không có xuất thân từ hoàng gia.

cong-chua-Disney-7_1409713986.jpg

Nhiều ý kiến cho rằng Hoa Mộc Lan không hẳn là một nàng công chúa đích thực. Trong khi hầu hết các nhân vật khác được sinh ra với tư cách công chúa hay kết hôn cùng hoàng tử, Hoa Mộc Lan lại được xây dựng như một nữ anh hùng. 

cong-chua-Disney-10-4072-1409715969.jpg

Số tuổi của các nàng công chúa cũng là một bí ẩn thú vị. Chắc hẳn sẽ ít các teen biết Bạch Tuyết chỉ 14 tuổi, Jasmine mới 15 tuổi thôi nhé. Riêng nàng Lọ Lem và Tiana "dừ" nhất khi đã 19 tuổi.

Hoàng Nam
Theo Seventeen

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top