iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/9/2019, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học nhảy Kpop với 4 bước cơ bản

Với sự kiên trì và quyết tâm, bạn sẽ dần hòa mình vào dòng chảy của từng chuyển động trong bài hát giống như một thần tượng Kpop thực sự.

1. Chọn bài hát

Nếu thích điệu nhảy sôi nổi, bạn có thể chọn bài hát của nhóm nhạc nữ. Mỗi nhóm nhạc nữ Kpop có một phong cách riêng, với các bài hát từ ngọt ngào đến mạnh mẽ. Lưu ý là bạn nên chọn bài hát có điệu nhảy phù hợp với kỹ năng hiện tại của bản thân, để tránh nhụt chí nhé. Gợi ý nhóm nhạc nữ Kpop: Sistar, Apink, AOA, Twice, EXID...

[Caption]dfd

Mỗi nhóm nhạc nữ Kpop có một phong cách riêng, với các bài hát từ ngọt ngào đến mạnh mẽ.

Nếu muốn phong cách bùng nổ, hãy chọn một bài hát của nhóm nhạc nam. Phong cách nhảy của nhóm nhạc nam có xu hướng khó nghe và mạnh mẽ hơn các nhóm nhạc nữ, với những bài hát có thể truyền các yếu tố rap vào phong cách Kpop đầy năng lượng. Gợi ý nhóm nhạc nam Kpop: Bigbang, iKon, Pentagon

Bạn cũng có thể chọn một bài hát mà bạn thực sự yêu thích để hào hứng nhảy theo. Dù thế nào, trước khi đưa ra quyết định, hãy xem một video âm nhạc hoặc một phiên bản vũ đạo trực tiếp để cảm nhận về phong cách và độ khó. Hãy chắc chắn rằng đó là một điệu nhảy mà bạn có thể làm được, nếu không hãy tìm một thứ đơn giản hơn để bắt đầu.

Cuối cùng, hãy viết ra những bài hát bạn thực sự muốn học và dùng chúng làm động lực để bắt đầu học từ những điệu nhảy đơn giản. Khi bạn tiến bộ và có thêm kinh nghiệm, bạn có thể giải quyết các điệu nhảy khó hơn trong danh sách.

2. Tìm video hướng dẫn

Bạn nên tìm video hướng dẫn có vũ công nhảy trước gương để thấy hết các động tác ở nhiều góc độ. Nếu không, bạn sẽ học được điệu nhảy ngược. Ví dụ, nếu vũ công nâng cánh tay phải của họ, nó sẽ trông giống như đang nâng cánh tay trái - Bạn sẽ làm những động tác ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn video mà vũ công quay lưng lại với bạn, điều đó cho phép bạn theo dõi từng bước di chuyển chính xác như trên màn hình.

[Caption]dfs

Video hướng dẫn có vũ công nhảy trước gương giúp bạn thấy hết các động tác ở nhiều góc độ. 

Tiếp theo, hãy tập trung vào vũ công mà bạn muốn. Một số nhóm nhạc Kpop có nhiều thành viên và nó có thể trở nên quá tải nếu bạn cố gắng xem tất cả họ cùng lúc. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn một trong số các thành viên nhảy và theo dõi họ mọi lúc.

Ghi lại bài nhảy. Rất nhiều người thích nhảy trước gương để có thể cải thiện và xem điệu nhảy của mình trông như thế nào. Nếu bạn không có một chiếc gương lớn để luyện tập, hãy đặt một chiếc máy ảnh để tự quay phim và xem lại sau đó. Thậm chí, bạn có thể tập nhảy mà không cần gương hay máy ảnh. Tập trung vào cảm giác di chuyển và cách các vũ công trong video nhìn. Hãy làm việc chăm chỉ để sao chép chúng tốt nhất có thể.

3. Tập nhảy từng đoạn ngắn

Cách tốt nhất để học vũ đạo phức tạp này là giải quyết từng chút một với tốc độ từ chậm đến nhanh, như nhảy nhuần nhuyễn phần mở đầu, sau đó đến điệp khúc, kết bài...

Cách tốt nhất để học vũ đạo phức tạp này là giải quyết từng chút một với tốc độ từ chậm đến nhanh

Cách tốt nhất để học vũ đạo phức tạp này là giải quyết từng chút một với tốc độ từ chậm đến nhanh

Việc tập đi tập lại một vài động tác có thể khiến bạn khó chịu muốn học ngay các động tác mới, đây là tâm lý chung của bất cứ ai. Hơn hết, hãy kiên nhẫn và nhớ rằng cách duy nhất để đạt đến đẳng cấp của một ngôi sao Kpop là thông qua rất nhiều thực hành.

Sau khi đã nhuần nhuyễn động tác ở tốc độ chậm, hãy dần đẩy nhanh tiết tấu và làm quen với cảm giác và dòng chảy của từng chuyển động.

4. Luyện tập 

Khi có thể thực hiện điệu nhảy đầy đủ với video ở tốc độ ba phần tư, hãy bắt đầu nhích nó lên đến tốc độ tối đa. Cảm nhận sự khác biệt khi bạn bắt đầu đi nhanh hơn và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn cần.

Khi đã nhớ hết các động tác nhảy trong bài, hãy tắt hướng dẫn và tự nhảy theo điệu nhạc.

Khi đã nhớ hết các động tác nhảy trong bài, hãy tắt hướng dẫn và tự nhảy theo điệu nhạc.

Sau đó, hãy thực hành điệu nhảy mà không có video. Hãy xoay máy tính của bạn đi, sau đó phát nhạc và thực hiện điệu nhảy tốt nhất có thể mà không cần xem. Bạn nên tập lại điệu nhảy hàng ngày. Hãy thoải mái thể hiện những bước đi của bạn với bạn bè của bạn bất cứ khi nào bạn nghe bài hát nhé.

Nếu muốn biểu diễn tại một sự kiện hoặc quay video, hãy kết hợp trang phục phù hợp, thoải mái cho phép bạn dễ dàng di chuyển, bắt mắt, như giày thể thao và quần short hoặc quần jean skinny và áo sơ mi sáng bóng.

Thành Anh (theo wikihow)

iOne tổ chức cuộc thi “Kpop Dance For Youth” dành cho học sinh, sinh viên Hà Nội với giải thưởng lên tới 150 triệu đồng.

Cuộc thi trải qua các vòng: Online; Biểu diễn và Đối đầu. Đêm chung kết diễn ra vào 14/12/2019 tại Hội trường A2, tòa nhà A2, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Các nhà tài trợ: Nhà tài trợ Vàng: Decumar; Nhà tài trợ đồng: Nike”.

Tìm hiểu thêm tại đây

KPOP DANCE

KPOP DANCE
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top