iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/5/2017, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trả lời được 7 câu đố Cryptic hack não này, bạn chắc chắn là thiên tài hoặc tội phạm tâm thần

Chủ đề: Cryptic12

FBI cũng đã từng sử dụng các câu đố Cryptic để trắc nghiệm tâm lý tội phạm. Nếu bạn có thể giải được những câu đố này ngay từ lần đầu tiên, bạn có lẽ nên xin vào Học viện đào tạo của FBI hoặc vô Viện Tâm thần.

Định nghĩa Cryptic: Là thể loại câu đố IQ cực khó dưới dạng những mẩu truyện đậm chất kinh dị, chỉ những bộ óc cực kỳ thông minh hoặc có chút "man rợ" mới có thể giải được. 

Bấm vào dòng chữ "Đáp án" để xem kết quả!

Câu 1. 

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai

Một ông Bụt xuất hiện trước mặt một cô bé và nói:

"Ta sẽ biến điều ước của con thành hiện thực. Nhưng chỉ một thôi".

Cô bé vừa khóc vừa nói: 

"Hãy khiến tất cả mọi người trong gia đình con biến mất. Con vô cùng ghét họ".

Sáng hôm sau cô bé bước xuống phòng ăn dưới nhà, nhưng cha, mẹ và anh trai cô bé vẫn ở đó như thường lệ. Cô bé cảm thấy hối hận vì những gì đã ước. Đêm hôm đó ông Bụt lại xuất hiện:

“Giờ con đã hạnh phúc chưa?” 

“Xin Người hãy thu lại điều ước của con.” Cô bé nói.

“Một khi điều ước đã được thực hiện thì không thể rút lại được.”

Cô bé lại khóc. Tại sao gia đình cô bé lại không biến mất?

Đáp án

Câu 2.

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai-1

Một ngày, Frank giết em gái mình vì tức giận. Hắn ném xác con bé xuống giếng. Sáng hôm sau hắn đến xem lại, cái xác đã biến mất. Năm năm sau, sau cuộc cãi lộn với thằng bạn, hắn đã giết bạn mình rồi ném xác xuống giếng. Sáng hôm sau cái xác đã biến mất. Mười lăm năm sau, do không ưa lão sếp, Frank đã giết lão và cũng ném xác lão xuống giếng. Sáng hôm sau đến xem lại thì cái xác đã biến mất. Hai mươi năm sau, hắn lại giết mẹ mình vì bà phải nằm liệt giường nhưng hắn lại không muốn chăm sóc. Hắn cũng ném cái xác xuống giếng. Sáng hôm sau hắn quay lại chỗ cái giếng thì phát hiện cái xác vẫn chưa biến mất. Và ngày qua ngày, cái xác vẫn còn đó. Tại sao cái xác này lại không hề biến mất như những lần trước đây?

Đáp án

Câu 3.

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai-2

Một gia đình nọ có người con trai đột nhiên phát điên rồi giết hết cả nhà. Sau đó cảnh sát đến bắt giữ và anh ta bị tuyên án tử hình. Người em gái may mắn sống sót nhưng do quá hoảng loạn nên mất đi trí nhớ. Một hôm cô tình cờ gặp một bà thầy bói, bèn nhờ bà ta xem hộ quá khứ của mình.

“Tại sao anh trai tôi lại phát điên?”

“Không, anh trai cô rất bình thường, không có vấn đề gì tâm lý cả.”

“Thế sao anh ấy lại giết hết cả nhà?”

“Không, anh trai cô chỉ giết một người thôi.”

Người em gái đột nhiên nhớ ra tất cả, cô ấy òa khóc nức nở. Sáng hôm sau, hàng xóm phát hiện cô ấy đã tự vẫn. Tại sao cô ấy lại chết?

Đáp án

Câu 4.

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai-3

Một cô gái luôn muốn bạn trai cô tặng cho 1 chiếc nhẫn vào sinh nhật . Nhưng vào hôm sinh nhật ấy, anh lại tặng cho cô 1 con gấu bông. Cô tức giận, ném con gấu ra ngoài đường. Anh vội chạy ra nhặt con gấu thì bị xe tải cán chết. Cô gái sau đó vẫn giữ con gấu bông bên mình. Rất lâu sau đó, vào một ngày, cảnh sát phát hiện thi thể cô trong phòng kín. Họ kết luận rằng cô đã tự tử. Lý do vì sao cô ấy lại làm vậy?

Đáp án

Câu 5.

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai-4

Một cô gái ngồi trên tàu vào đêm nọ để ý thấy người phụ nữ ngồi đối diện mình cứ nhìn chằm chằm vào cô. Bà ta ngồi bất động giữa hai người đàn ông trung niên. Cô gái cố đưa mắt đi chỗ khác, nhưng bà ta vẫn nhìn chằm chằm vào cô. Ở bến kế tiếp, một hành khách mới đi lên tàu. Ông ta mặc chiếc áo màu đen và ngồi xuống bên cạnh cô gái. Nhưng người phụ nữ kia không thèm để ý đến người khách mới vào. Bà ta vẫn cứ nhìn chằm chằm vào cô. Hai người đàn ông ngồi bên cạnh bà không hề nhìn về hướng cô. Khi tàu dừng lại ở ga tiếp theo, người đàn ông mặc áo đen ngồi cạnh cô gái đứng dậy. Bỗng nhiên, ông ta cầm lấy tay cô gái, kéo cô ra khỏi tàu dù đây không phải là bến đỗ của cô bé và cô cũng không hề muốn xuống tàu. Khi chỉ còn 2 người trên sân ga, cô gái hoảng hốt la hét nhưng người đàn ông chỉ nói:

"Bình tĩnh đi. Tôi vừa mới cứu mạng cô xong đấy. Tôi không muốn làm cô sợ nhưng tôi phải đưa cô ra khỏi con tàu".

Tại sao ông ta lại làm như vậy?

Đáp án

Câu 6.

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai-5

Tôi ngồi trong phòng làm việc của bố khi ông ấy đang ngủ gật trên ghế và nhìn lên màn hình, một bộ phim kinh dị đang được chíếu - Trên màn hình, một người đàn ông vừa giết chết một cô gái rồi giấu cái xác vào một cái túi bóng to màu đen và khiêng cái xác đi mất. Sau đó màn hình chỉ còn cảnh căn phòng trống không. Lạ thật, bố tôi có bao giờ xem phim kinh dị đâu nhỉ. Khi bố tôi thức giấc, tôi hỏi bố về thắc mắc của mình và kể lại cho bố bộ phim kinh dị vừa rồi. Bố tôi không trả lời, chỉ thấy sắc mặt tái mét, hốt hoảng. Tại sao bố tôi lại phản ứng như vậy? 

Đáp án

Câu 7.

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-ke-tam-than-bien-thai-6

Một anh chàng đang tắm thì nghe thấy một tiếng thét lớn ở ngoài. Ra xem thì thấy một thằng trộm. Thằng trộm đang đứng cạnh xác chết của bố mẹ và em trai của chàng trai. Thế nhưng khi vừa nhìn thấy chàng trai thì tên trộm sợ hãi và chạy mất. Tại sao hắn lại hoảng sợ đến vậy?

Đáp án

Alexandra V (Tổng hợp)

Xem thêm:

tra-loi-duoc-7-cau-do-cryptic-hack-nao-nay-ban-chac-chan-la-thien-tai-hoac-toi-pham-tam-than-7 7 câu hỏi trắc nghiệm tâm lý tội phạm 'hại não' của FBI
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top