iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/11/2017, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khám phá năng lực bản thân qua bài trắc nghiệm MBTI cực chuẩn

Trả lời 4 câu hỏi dưới đây để khám phá bản thân mình với bài trắc nghiệm Myers-Briggs Type Indicator (MBTI) nổi tiếng.

Câu 1. Bạn hoàn toàn kiệt sức sau một tuần làm việc căng thẳng. Vậy bạn dự định làm gì vào cuối tuần?

kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun

E. Đi tụ tập, hẹn hò cùng đám bạn hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, shopping, ăn uống, dã ngoại.

I. Nằm lì ở nhà ngủ nướng, dành thời gian yên tĩnh một mình xem phim, đọc sách.

Câu 2. Câu nào dưới đây mô tả đúng hơn về tính cách của bạn?

kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-1

S. Điều quan trọng nhất với tôi là những sự kiện đang diễn ra ngay tại thời điểm nói. Tôi xem xét tình hình dựa trên thực tế và coi trọng chi tiết.

N. Tôi không để tâm đến các sự kiện thực tế. Tôi thích mơ mộng và tự vẽ ra những viễn cảnh tương lai trong đầu mình. Tôi xem xét tình hình dựa theo trực giác và bản năng của mình.

Câu 3. Công ty đối thủ muốn mời bạn về làm việc với họ. Mức lương đưa ra cao hơn so với mức thu nhập của bạn ở công ty đang làm, nhưng bạn thực sự yêu quý đồng nghiệp và cấp trên ở nơi làm việc hiện tại. Hơn nữa, sếp bạn cũng hứa hẹn sẽ đề bạt bạn lên vị trí quản lý khi ông ấy về nghỉ hưu. Vậy bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào?

kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-2

T. Tôi sẽ tìm hiểu mọi thông tin có sẵn về công ty đối thủ, xin lời khuyên từ giám đốc nhân sự bên tôi, chỉ ra lợi ích và thiệt hại của các lựa chọn, sử dụng lý trí để cân nhắc thật cẩn thận trước khi đi đến kết luận cuối cùng.

F. Tôi sẽ nghe theo trực giác của mình, đi theo tiếng gọi của con tim thay vì mất thời gian ngồi cân đo đong đếm. 

Câu 4. Chỉ còn 2 tuần nữa đám cưới bạn thân của bạn sẽ diễn ra. Bạn đã chuẩn bị gì để đến dự đám cưới của bạn mình?

kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-3

J. Tôi đã giúp bạn mình thuê một nhạc công về góp vui cho bữa tiệc, chuẩn bị một món quà thật ý nghĩa để tặng bạn tôi trong đám cưới từ một tháng trước, đi mua sắm quần áo đẹp, mua đồ trang điểm và xuất hiện thật lộng lẫy để chung vui với bạn mình.

P. Sao phải chuẩn bị trước chứ? Tôi đến dự đám cưới bạn mình với sự vui vẻ và chân thành. Chắc chắn tôi sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời ở lễ cưới. Tôi thích mọi thứ diễn ra tự nhiên và thoải mái.

Sau khi trả lời xong, hãy ghép các chữ cái làm đầu mục cho các phương án bạn đã chọn ở trên theo thứ tự câu 1 đến câu 4, và bấm vào đáp án trùng với 4 chữ cái bạn chọn: 

Ví dụ: Phương án bạn chọn cho câu 1 là E, câu 2 là S, câu 3 là T, câu 4 là J. Vậy ghép lại ta được đáp án ESTJ. Bấm vào ô có 4 chữ cái ở dưới đây để xem kết quả.

kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-4 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-5 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-6 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-7
kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-8 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-9 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-10 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-11
kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-12 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-13 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-14 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-15
kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-16 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-17 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-18 kham-pha-nang-luc-ban-than-qua-bai-trac-nghiem-mbti-cuc-chun-19

Alexandra V (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top