iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/6/2017, 16:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn đích thực là hậu duệ của Sherlock Holmes nếu giải được 5 vụ án hóc búa này

Trả lời các câu hỏi liên quan đến những vụ án này, bạn sẽ biết mình mang bộ não sánh ngang Sherlock Holmes hay chỉ là người bình thường.

Bấm vào ô "Xem đáp án" để đọc lời giải chính xác! 

Câu 1.

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay

Hai cô gái đến một quán nước và gọi hai ly trà đá. Cô thứ nhất uống rất nhanh, chỉ một hơi là hết trong khi cô thứ hai nhâm nhi ly trà của mình một cách ung dung, chậm rãi. Một lúc sau, cô thứ hai chết vì trúng độc. Sau khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện trong cả 2 ly trà đều có độc. Vậy tại sao cô thứ hai chết mà cô thứ nhất còn sống?

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-1

Câu 2.

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-2

Một người đàn ông rơi từ cửa sổ của một tòa nhà cao tầng và chết tại chỗ. Cảnh sát cho rằng ông ta đã nhảy lầu tự tử. Tuy nhiên một vị thám tử đã đến hiện trường, anh ta đi khắp các tầng trong tòa nhà và mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu. Sau đó, vị thám tử kết luận rằng đây là một vụ giết người. Tại sao anh ta lại suy luận như vậy?

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-3

Câu 3.

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-4

Một người phụ nữ giàu có bị sát hại vào một buổi sáng chủ nhật. Cảnh sát đến điều tra và hỏi các thành viên trong nhà đang làm gì trước thời điểm phát hiện thi thể nạn nhân và nhận được câu trả lời sau: chồng của nạn nhân nói rằng ông ta đang ngủ, người quản gia đang dọn dẹp tủ quần áo, người làm vườn đi hái rau, người giúp việc đi nhận thư, đầu bếp đang nấu bữa sáng. Ngay lập tức, cảnh sát đã phát hiện ra hung thủ thực sự. Người đó là ai và làm sao cảnh sát biết được? 

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-5

Câu 4.

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-6

Một người đàn ông dùng dao giết vợ mình trong xe ô tô. Không có nhân chứng nào xung quanh nhìn thấy cảnh này. Ông ta ném xác vợ ra khỏi xe và cẩn thận xóa đi mọi dấu vân tay của mình trên cơ thể vợ. Sau đó, ông ta phi tang con dao bằng cách ném xuống một hẻm núi cao và chắc mẩm cảnh sát sẽ không thể nào tìm ra được hung khí, rồi lái xe về nhà. Vài giờ sau, cảnh sát gọi điện thông báo với ông ta rằng vợ ông đã bị giết chết và yêu cầu ông đến hiện trường xảy ra vụ án để xác nhận lại. Khi ông ta đến nơi thì bị bắt giữ ngay lập tức. Tại sao cảnh sát biết ông ta là người đã giết vợ? 

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-7

Câu 5.

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-8

Xác của 1 chàng trai được tìm thấy đã chết. Một tay anh ta cầm một máy ghi âm và tay còn lại cầm một khẩu súng. Khi cảnh sát đến, họ ngay lập tức nhấn nút Play trên máy ghi âm. Trong máy có giọng nói của một người đàn ông: "Tôi chẳng còn lý do gì để sống. Tôi không thể tiếp tục." tiếp theo là âm thanh của một tiếng súng vang lên. Sau khi nghe xong, cảnh sát khẳng định đây không phải là một vụ tự tử mà là một vụ giết người. Dựa vào đâu mà họ kết luận như vậy? 

ban-dich-thuc-la-hau-due-cua-sherlock-holmes-neu-giai-duoc-5-vu-an-hoc-bua-nay-9

Alexandra V (Tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top