iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/5/2020, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Định luật hấp dẫn' và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống hạnh phúc

Các cung hoàng đạo cần nuôi dưỡng tâm hồn, suy nghĩ như thế nào để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống?

Liệu bạn từng nghe ai đó nói rằng: "Bạn như một thỏi nam châm hút vào cuộc sống của mình mọi con người, mọi hoàn cảnh và mọi tình huống hài hòa với những suy nghĩ chủ đạo của bạn"? Rõ ràng, mọi việc tốt hay xấu đến với ta đều xuất phát từ suy nghĩ của chúng ta. Vậy, phải làm sao để có thể suy nghĩ tích cực và sống vui vẻ hơn?

1. Bạch Dương

Suy nghĩ lý tưởng mà một Bạch Dương nên nuôi dưỡng cho bản thân đó là sự bình tĩnh, ung dung và hài hoà.

Bạch Dương trời sinh đã mang dáng vẻ hoạt bát, tự tin, toát lên sự tích cực và tràn đầy năng lượng, nhiệt tình và đầy lý tưởng. Điều này dẫn tới việc Bạch Dương đôi khi bị mang tiếng "Nhanh, Ẩu, Đoảng".
  
Bản thân Bạch Dương nên học cách suy nghĩ và kết bạn với kiểu người trầm lắng, điềm tĩnh, êm đềm như nước trong dòng suối; suy nghĩ của họ lúc nào cũng xoay quanh những điều tốt đẹp, sự ung dung, tự tại của họ sẽ giúp cân bằng lại với tính cách của Bạch Dương. Tránh những suy nghĩ mang lại sự tức giận và lo lắng là điều cần thiết.

2. Kim Ngưu

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 3

Một Kim Ngưu nên nuôi dưỡng cho mình những suy nghĩ về sự "rung động tự nhiên" thay vì ý nghĩ sở hữu. 

Kim Ngưu mang trong mình tính cách chững chạc và khiếm tốn, luôn chăm sóc người khác, khiến con người ta thấy an toàn và muốn được nương tựa vào. Tuy nhiên, Kim Ngưu hay nghiêm trọng hoá vấn đề, bướng bỉnh và đôi khi trở nên đố kỵ và ích kỷ. 

Các cô/cậu Trâu nên thay đổi suy nghĩ và kết bạn với những người bạn ồn ào, sôi nổi nhưng thích sự ổn định, dịu dàng của Trâu, cảm nhận được rằng cung hoàng đạo này có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho họ khi cần tựa vào.

Trâu nên học cách suy nghĩ và nhắc nhở bản thân hãy mở rộng tâm trí để được tự do hơn, tập trung vào mọi thứ của hiện tại và ngưng tạo ra kỳ vọng vào những điều vô căn cứ. Tránh suy nghĩ sở hữu và phù phiếm phóng đại là điều cần thiết.

3. Song Tử

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 5

Đối với cặp song sinh này, điều quan trọng là nên nuôi dưỡng suy nghĩ về sự hài hoà và cân bằng mọi thứ.

Những người sinh ra dưới cung Song Tử thường rất thông minh, và nhờ có điều này, họ có năng khiếu làm mọi thứ. Nhưng cũng chính bởi điều đó mà Song Tử luôn ôm đồm việc nhưng kết quả có thể khác đi so với mong muốn ban đầu của họ. Họ đã luôn cố gắng làm mọi việc cùng một lúc, nhưng cuối cùng lại không có việc nào trọn vẹn. Và rồi họ trở nên lo lắng, bất an hơn về tình huống đã phát sinh.

Song Tử cần bắt đầu học cách suy nghĩ nhắc nhở bản thân rằng: "Mọi thứ đều cần có thời gian",  hay "tôi không cần phải làm mọi thứ ngay bây giờ, rồi mọi chuyện đều sẽ lần lượt được giải quyết" sẽ giúp Song Tử cân bằng tâm trí và cân bằng cơ thể. Tránh suy nghĩ về sự bất lực là chìa khóa giúp Song Tử đạt được thành công và hạnh phúc.

4. Cự Giải

Đối với Cự Giải, nuôi dưỡng suy nghĩ về việc tập trung vào hiện tại và biết cách yêu bản thân hơn là điều cần thiết.

Những người sinh ra dưới dấu hiệu Cua thường hay hoài niệm, rất gắn bó với con người và quá khứ, quan tâm và cố gắng thấu hiểu cho mọi người tới quên cả bản thân mình. Những cô/ cậu Cua thậm chí sẵn sàng ấn nút "STOP" để chìm đắm vào khoảnh khắc nào đó trong quá khứ.

Bạn cần suy nghĩ và nhắc nhở bản thân rằng: "Tôi yêu bản thân mình hơn bất cứ thứ gì khác", "mọi người đều có thể sống tốt và tự chăm sóc bản thân", hãy cho phép mình được ích kỷ, được phép tận hưởng từng khoảnh khắc ngọt ngào đang đến. Nhớ về những điều trong quá khứ không phải là xấu nhưng Cua không nên lạm dụng. Tránh suy nghĩ hoài niệm quá nhiều luôn là một điều tốt, Cua nhé.

5. Sư Tử

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 9

Đối với Sư Tử, nên học cách cho mọi người xung quanh được độc lập, tách rời và tự do. 

Sư Tử là những người có vẻ là người sống rất độc đoán, lạnh lùng, khó gần nhưng điều đó không thực sự đúng. Sư Tử tuy ngỗ ngược, kiêu căng nhưng cũng rất khôi hài, hóm hỉnh và thân thiện với tất cả mọi người. Sư Tử có khả năng thu hút mọi người, đặc biệt là những những ai nhút nhát, tự ti và muốn được người khác bao bọc, yêu thương. Tuy nhiên trong mối quan hệ thân thiết, Sư Tử thường khiến họ trở thành những kẻ thống trị cực đoan, độc đoán khiến người khác phải khó chịu.

Bạn nên bắt đầu suy nghĩ và nhắc nhở bản thân rằng: "Mọi người đều có điểm mạnh, điểm yếu và ai cũng xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng", bạn cũng cần tỏ ra khách quan và bình đẳng hơn bởi thực tế không phải chỉ có mỗi bạn là giỏi nhất và mọi thứ sẽ không hoàn toàn diễn ra như điều bạn mong muốn. Tránh những suy nghĩ cô lập, tự tách rời và suy nghĩ rằng bạn có thể tự làm tất cả, là điều rất quan trọng.

6. Xử Nữ

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 11

Một Xử Nữ nên nuôi dưỡng cho mình những suy nghĩ về sự thư giãn từ sâu bên trong tâm hồn.

Nhìn thì có vẻ dịu dàng nhưng kỳ thực Xử Nữ là những anh chàng/ cô nàng cá tính, thông minh và cương nghị. Những người sinh ra dưới dấu hiệu của trinh nữ rất cầu toàn và hay chỉ trích. Họ lên án, phê phán với những người xung quanh và với ngay cả chính bản thân mình. Vì lý do này, họ cuối cùng bị đưa vào một thế giới ảo tượng về sự hoàn hảo và tầm quan trọng của cá nhân họ.

Xử Nữ nên bắt đầu có những suy nghĩ, chẳng hạn như: "Không có ai là hoàn hảo, mọi người đều có thời gian để sửa sai, thay đổi và phát triển, không phải mọi thứ đều giống nhau, sự khác biệt hay lỗi lầm đều là cần thiết trong cuộc sống". Suy nghĩ như vậy thì mọi điều tốt đẹp đang chào đón một người thuộc cung Xử Nữ như bạn. Tránh những suy nghĩ tiêu cực và rằng mọi thứ phải hoàn hảo cũng là điều bạn cần nhắc nhở bản thân mỗi ngày, Xử Nữ nhé.

7. Thiên Bình

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 13

Đối với những người thuộc cung Thiên Bình, cần nuôi dưỡng suy nghĩ về các sự lựa chọn. 

Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Thiên Bình có thói quen muốn mọi thứ hài hòa, bạn tìm cách lảng tránh những tình huống nhất định để tránh cãi vã và bất tiện, thậm chí điều đó dẫn tới việc làm sai trái, sau đó thì bạn lại ăn năn, hối hận.

Bắt đầu suy nghĩ và nhắc nhở bản thân rằng: "Cuộc sống có rất nhiều sự lựa chọn, ta cần học cách lựa chọn và hiểu rằng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra; nếu hôm nay tôi thất bại, tôi mắc lỗi, tôi sẽ thử lại vào ngày mai. Tôi không có trách nhiệm và nghĩa vụ phải làm hài lòng tất cả mọi người, và tôi phải làm hài lòng chính mình". Tránh những suy nghĩ nghi ngờ, hãy nhớ rằng mọi thứ đều có hậu quả, và nếu bạn không đạt được mục tiêu ngày hôm nay, luôn luôn có một ngày mai cho bạn bắt đầu lại.

8. Bò Cạp

Đối với Bò Cạp, tự kiểm soát bản thân, trở nên bao dung hơn là kỹ năng cần thiết. 

Tương tự như Bạch Dương, Bò Cạp giàu năng lượng và luôn tràn đầy nhiệt huyết, nhưng điểm khác biệt là Bò Cạp "thù lâu nhớ dai". Nếu như Bạch Dương nổi giận nhưng chẳng mấy chốc, mọi thứ trôi qua thì một Bò Cạp sẽ không bao giờ quên, họ giữ mối hận thù trong nhiều năm, thậm chí là mãi mãi, khiến bản thân trở nên đầy thù oán.

Bắt đầu suy nghĩ chẳng hạn như: "Tôi cũng được yêu thích bởi tôi có khả năng và tôi tự tin về điều đó. Tôi hoàn toàn có thể bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của người khác một cách dễ dàng". Tránh những suy nghĩ mang tính thù hận và phá hoại để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn Bò Cạp nhé

9. Nhân Mã

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 17

Đối với Nhân Mã, cần học cách suy nghĩ lý tính hơn cảm tính.

Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Nhân Mã là những người mang trong mình tính hiếu kì, niềm lạc quan, Nhân Mã luôn kỳ vọng ở mọi người cũng như mọi việc cho dù đôi khi thực tế nhìn thấy sự việc đó khó có thể có kết quả như Nhân Mã thực sự mong muốn. Nhân Mã suy nghĩ quá lạc quan đến mức chủ quan, quên đi những rủi ro có thể xảy ra, bởi vì không có gì là tốt hay xấu hoàn toàn, sẽ luôn luôn có hai mặt song song với nhau.

Học cách suy nghĩ và nhắc nhở bản thân rằng: "Tôi có tất cả thời gian cho những gì tôi muốn, tôi không phải làm tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Hơn nữa có những thứ là vui vẻ nhưng cũng có những điều cần nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn". Tránh suy nghĩ cảm tính với một cái gì đó, luôn biết rằng mọi thứ phải dựa trên căn cứ và cần được phân tích.

10. Ma Kết

Đối với Ma Kết, rung động với sự mới lạ là điều quan trọng mà họ cần học hỏi. 

Những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là những người thường rất gắn bó với quá khứ mặc dù sự gắn bó này hoàn toàn không giống như sự hoài niệm ở Cự Giải. Ma Kết có xu hướng làm mọi thứ như họ vẫn luôn làm hàng ngày, hàng giờ; họ lên kế hoạch cho tương lai và những giải pháp cho những tình huống xấu có thể xảy ra. Họ ngại rủi ro và không bao giờ cố gắng đổi mới bất cứ điều gì, chỉ muốn "đi mãi lối mòn".

Để thành công hơn, Ma Kết nên bắt đầu tập có những suy nghĩ, chẳng hạn như: "Vạn vật đều thay đổi mỗi giời, mỗi ngày nên thay đổi là để thích nghi là điều thực sự cần thiết. Thay đổi không có nghĩa là ta không làm được, không có nghĩa là mọi chuyện xấu và tồi tệ hơn mà ngược lại thay đổi sẽ mang lại cho ta thử thách nhưng cũng sẽ mang lại cho ta thật nhiều cơ hội mới". Tránh những suy nghĩ phê phán với điều mới và luôn cố gắng vượt qua nỗi sợ, vùng an toàn của chính mình.

11. Bảo Bình

Đối với một Bảo Bình, nên học cách quan tâm vào những điều nhỏ nhất. 

Những người có dấu hiệu này rất sáng tạo, có thể thích nghi với nhiều môi trường, nhiều bạn bè khác nhau. Họ nhiệt thành, tốt bụng, luôn bận rộn để giúp đỡ tất cả mọi người nhưng cũng bởi chính điều này dẫn đến việc cuối cùng họ xa lánh những người bạn thật sự, những người mà thực sự quan tâm đến họ. Do đó không thể quan tâm, hết mình cho người xứng đáng.

Hãy học cách sống và suy nghĩ rằng: "Chất lượng tốt hơn số lượng, tôi nên dành sự quan tâm nhiều hơn cho những người xứng đáng và thực sự quan tâm đến mình". Tránh suy nghĩ bao đồng quá mức, hãy nhớ rằng mọi người đều có một cuộc sống của riêng mình và họ hoàn toàn có thể tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của họ.

12. Song Ngư

Định luật hấp dẫn và cách khiến 12 cung hoàng đạo sống  hạnh phúc - 23

Đối với Song Ngư, cần học cách suy nghĩ về việc yêu bản thân trước tiên. 

Những cô nàng/ anh chàng Cá là những người sống rất tình cảm, vì vậy cuối cùng họ yêu thương người khác quá nhiều, quên đi bản thân và khi tình yêu đó không được đáp lại, cuối cùng họ trở nên buồn bã, u uất và cảm thấy bị tổn thương nặng nề.

Song Ngư nên sống và gieo vào mình những suy nghĩ chẳng hạn như: "Không có gì tốt hơn là tự yêu và quý trọng bản thân mình trước tiên.  Những người không trân trọng và khiến tôi hạnh phúc thì tôi cũng không xứng đáng với tình cảm mà tôi trao, tôi cũng không cần phải chịu đựng hay buồn bã vì điều đó". Tránh những suy nghĩ u sầu bởi nơi đại dương rộng lớn, Cá nhất định còn nhiều điều tuyệt vời có thể khám phá và tìm ra hạnh phúc cho riêng mình. 

Vân Lavie
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top