iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/6/2018, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào?

Kim Ngưu là loại khủng long ăn cỏ tên là Sauropods, hiền lành và ăn rất khỏe.

Bạch Dương: Giganotosaurus

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào?

Giganotosaurus là loài khủng long săn mồi, thường bị nhầm lẫn với loài khủng long Tyrannosaurus dù nó có kích thước lớn hơn. Là một trong những kẻ săn mồi lớn nhất kỉ bò sát, Giganotosaurus thường chủ động đi săn với phương châm gọn và lẹ, nhưng vẫn biết chờ đợi và nắm bắt thời cơ.

Kim Ngưu: Sauropods

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 1

Sauropods là tên gọi chung của loài khủng long cổ dài với kích thước vô cùng đồ sộ. Tuy nhiên loài sinh vật khổng lồ này rất hiền lành và là động vật ăn cỏ. Nhờ to lớn, nó ít khi bị các loài khủng long dữ tợn khác bắt nạt và bị săn giết. Loài khủng long này cực kỳ ham ăn và có thể ăn suốt ngày.

Song Tử: Coelophysis

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 2

Coelophysis là loài khủng long có thân mảnh, rất linh hoạt, chạy rất nhanh, thường đi thành đàn. Do nghịch ngợm nên chúng rất hay gây ra cảnh tượng lộn xộn như tranh giành đồ ăn, quấy phá bầy đàn rồi kêu la ầm ĩ. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà để bị lừa bởi thực chất chúng là chủng loài khủng long rất khôn ngoan và nguy hiểm.

Cự Giải: Torosaurus

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 3

Torosaurus là một loài khủng long ăn cỏ có ba cái sừng trên đầu. Loài khủng long này khá hiền lành nếu  không bị chọc giận. Tu nhiên, nếu ai đó dám làm hại đến gia đình của nó, Torosaurus sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Torosaurus là loài khủng long đi thành đàn lớn và theo trật tự gia đình, khi gặp nguy hiểm những con trưởng thành sẽ chủ động lên phía trước che chắn.

Sư Tử: Tyrannosaurus

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 4

Khủng long bạo chúa là một trong những loài ăn thịt trên cạn lớn nhất thời đại, nó thường được xem là biểu tượng của thời đại khủng long. Tyrannosaurus là loài săn mồi với từng vùng lãnh thổ riêng của mình như những vị vua chúa và luôn sẵn sàng trừng phạt những kẻ muốn tước đoạt đi uyền uy đó.

Xử Nữ: Iguanodon

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 5

Iguanodon là loài khủng long ăn thực vật phát triển ở đỉnh cao trong kỉ phấn trắng. Ở thời kì này, Iguanodon có mặt ở nhiều nơi trên trái đất, một chủng loài có khả năng thích nghi cao và nổi tiếng với những cuộc hành trình dài hàng năm với những đàn dài nối nhau để đảm bảo nguồn thức ăn phải chất lượng.

Thiên bình: Gallimimus

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 6

Gallimimus loài khủng long ăn thực vật, sống thành đàn và thường hay bị rối loạn nội bộ vì có bất đồng ý kiến giữa các thành viên trong đoàn (Chúng thường la ó vào mặt nhau như đang tranh cãi cả nửa tiếng đồng hồ mới di chuyển), nhưng đến lúc nguy hiểm thì lại nhanh chóng thống nhất với nhau, cùng đoàn kết chay trốn khỏi kẻ thù.

Bò Cạp: Velociraptor

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 7

Velocoraptor không quá to lớn, với kích thước trung bình như nhiều loài Theropod, chúng đi săn thành đàn. Chúng có thể chờ đợi và theo dõi mục tiêu hàng ngày liền, thậm chí có thể theo mục tiêu đã định đến khi mục tiêu kia chết vì đói. Điều nguy hiểm ở loài này chính là những ngón vuốt to sắc nhọn cùng bộ móng to khỏe và lanh lợi ở chi trước. Đây là thứ vũ khí khiến chúng có thể hạ gục đối phương to lớn hơn bản thân gấp hai ba lần.

Nhân Mã: Pterosaurs

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 8

Pterosaurs là tên gọi chung của thằn lằn bay, một giống loài không phải là khủng long nhưng có họ hàng xa với loài bò sát này. Pterosaurs là loài thống trị bầu trời tuyệt đối của kỉ nguyên bò sát, trong khi khủng long cả cuộc đời chỉ đi loanh quanh khu vực của nó sống, dù có di cư cũng chỉ để ý đến chuyện kiếm ăn thì Pterosaurs với cuộc đời này đây mai đó lại du hành quanh năm từ miền đất này đến miền đất khác phục vụ cho nhiều mục đích.

Ma kết: Spinosaurus

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 9

Spinosaurus là loài lớn nhất trong tất cả các loài khủng long ăn thịt được biết đến, thậm chí còn lớn hơn Khủng long bạo chúa, nhưng nó thường không chủ động săn mồi mà đợi cho một con khủng long khác săn rồi sau đó nhảy ra cướp luôn cả con mồi đồng thời tấn công cả đối tượng săn mồi trước đó.

Bảo Bình: Troodon

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 10

Troodon được cho là loài khủng long thông minh nhất (xét trên tỷ lệ giữa kích thước bộ não với khối lượng cơ thể). Khi săn mồi, chúng là kẻ rất biết tận dụng những lợi thế có sẵn để tạo ra chiến thuật độc, lạ.

Song Ngư: Archaeopteryx

12 chòm sao là hiện thân của loại khủng long nào? - 11

Archaeopteryx là loài chim sớm nhất và nguyên thủy nhất mà con người biết được cho đến nay. Loài chim này sống vào cuối kỷ Jura, chúng tuy là loài có lông vũ nhưng chỉ bay được từng quảng ngắn. Archaeopteryx được dự đoán là có màu lông sáng và đuôi lông vũ dài, thoáng nhìn khiến ta liên tưởng đến loài phượng hoàng cao quý.

theo Mật ngữ 12 chòm sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top