iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 6/3/2019, 18:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1)

Dù đẹp đôi đến mức nào, duyên phận của những cặp đôi này cũng chỉ dừng ở mức bạn bè, chớ tiến xa hơn nếu không muốn đổ vỡ.

1. Sư Tử và Xử Nữ

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1)

Tuy rằng giữa cặp đôi "hàng xóm" cạnh cung nhau này có thể nhen nhóm phản ứng hóa học khi ở gần, song rất đáng tiếc khi phải thông báo Sư Tử và Xử Nữ không hề có duyên phận với nhau. Tính cách, quan điểm sống và suy nghĩ khác biệt chính là những nguyên nhân chính khiến họ khó lòng đi chung đường.

Trong khi Sư Tử luôn hướng tới những thứ hào nhoáng, rực rỡ và thích những nơi đông người, khao khát tỏa sáng thì Xử Nữ lại như một bông hoa dại khiêm nhường, sống thực dụng, coi trọng vật chất và theo đuổi một cuộc sống bình yên. Sự đối lập này sẽ khiến cả hai mệt mỏi và xảy ra nhiều xung đột nếu ở bên nhau, nhất là khi cả Xử Nữ và Sư Tử đều rất cứng đầu, bảo thủ và muốn người khác phải nghe theo ý mình. Nếu làm bạn, Sư Tử sẽ vô cùng hài lòng khi có một người bạn chu đáo, một bảo mẫu và một trợ lý tận tâm như Xử Nữ. Ở chiều ngược lại, Xử Nữ cũng sẽ cảm thấy an tâm khi đồng hành cùng một tri kỷ trung thành, hào phóng và sẵn sàng đứng lên bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi.

2. Xử Nữ và Song Ngư

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1) - 1

Một Xử Nữ khó tính, già dặn và thực tế, một Song Ngư mộng mơ, ngây thơ và ngọt ngào. Giữa hai con người này gần như chẳng có điểm chung nào để có thể trở thành một cặp tình nhân lý tưởng cả. Nếu yêu nhau, chắc sẽ có ngày tâm hồn treo ngược cành cây của Song Ngư phải héo mòn và ủ rũ trước sự kỹ tính và cằn nhằn của Xử Nữ bà bà. Còn Xử Nữ cũng sẽ kiệt sức khi cứ phải chạy theo lo lắng, chăm sóc cho một đứa trẻ mãi không chịu lớn như Song Ngư.

3. Kim Ngưu và Bò Cạp

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1) - 2

Kim Ngưu điềm đạm, còn Bò Cạp lại quá lãnh đạm. Giữa hai con người "nhiều đạm" này luôn bao trùm bầu không khí khó hiểu và ngột ngạt. Trong khi Kim Ngưu quá hiền lành, đôi khi khờ khạo và không biết cách thấu hiểu tâm ý của người khác thì Bò Cạp lại quá bí ẩn, tính cách thất thường, hay suy nghĩ nhưng lại chẳng chịu nói ra nỗi lòng, lúc nào cũng đòi hỏi người khác phải hiểu cảm giác của mình. Một kẻ thì đơn giản, một người thì quá phức tạp. Nếu chơi trò tình yêu thì chỉ tổ hại não và căng thẳng mà thôi.

4. Cự Giải và Nhân Mã

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1) - 3

Đây được coi là đôi bạn trời sinh, rất thích hợp để ở bên nhau cả đời như tri kỷ. Nhưng để yêu thì...lại là chuyện khác. Một Cự Giải đa cảm, hướng về gia đình và cần sự an toàn, ổn định sẽ phải khóc ròng nếu trót sa vào lưới tình với một Nhân Mã năng động, hướng ngoại, yêu thích sự tự do và ghét bị trói buộc. Chưa kể, Nhân Mã vô tư hao hao vô tâm cũng khó lòng có thể chịu đựng được sự nhạy cảm và nghiêm trọng hóa vấn đề của Cự Giải. 

5. Cự Giải và Sư Tử

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1) - 4

Dù có nhiều điểm tương trợ và phù hợp với nhau, có thể trở thành một cặp đôi hoàn hảo, nhưng Sư Tử và Cự Giải vẫn chỉ nên dừng ở mức bạn bè mà thôi. Tương tự như với Xử Nữ, Sư Tử và Cự Giải quá khác biệt về quan điểm và tính cách. Họ theo đuổi các mục tiêu khác nhau, không có chung sự đồng điệu về mặt tâm hồn và suy nghĩ. Cự Giải sống nội tâm, lãng mạn và yêu thích những buổi hẹn hò yên tĩnh, chỉ có hai người. Còn Sư Tử lại thích dành thời gian cho đám đông, muốn được người khác tung hô và khao khát những ánh nhìn thèm muốn mình. Điều này có thể khiến Cự Giải đa cảm, hay suy nghĩ phát điên và thấy tủi thân, mặc cảm.

6. Kim Ngưu và Song Tử

12 cặp đôi hoàng đạo không nên tiến xa hơn mức tình bạn (1) - 5

Cũng giống như cặp đôi Cự Giải & Nhân Mã, Kim Ngưu lầm lì và Song Tử lẻo mép không nên vượt qua ranh giới tình bạn nếu không muốn con tim phải chịu thêm bất cứ tổn thương nào. Có quá nhiều điểm khác biệt có thể liệt kê ra để chứng minh hai con người này hoàn toàn không thuộc về nhau. Kim Ngưu thì cổ điển, truyền thống, ít nói và chung thủy, chỉ thích gắn bó với những thứ cố hữu. Còn Song Tử lại có tư duy cách tân, cởi mở với những điều mới mẻ, sống phóng khoáng và mạo hiểm, thích thay đổi, xê dịch và đặc biệt là khá đa tình. Nếu yêu nhau, sớm muộn gì Song Tử cũng cảm thấy phát mệt trước sự cứng nhắc của đối phương trong khi Kim Ngưu cũng sẽ thất vọng và mất niềm tin vì sự thay đổi và cả thèm chóng chán của Song Tử.

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top