iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/9/2019, 15:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và 'yêu chơi' (2)

Biểu hiện của các chòm sao nam có thể cho bạn biết rốt cuộc chàng yêu bạn thật lòng, sâu sắc hay chỉ vì ham muốn.

7. THIÊN BÌNH

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và yêu chơi (2)

Thông thường, đàn ông cung Thiên Bình có tiêu chí chọn người yêu phải "tài sắc vẹn toàn", vừa xinh đẹp, nữ tính lại còn biết suy nghĩ, cư xử khéo léo, thông minh và ăn nói duyên dáng. Tuy nhiên, nếu chỉ để yêu đương thoáng qua, không xác định tiến xa, chàng trai này sẽ khá "dễ dãi" trong việc chọn bạn gái. Để hẹn hò cùng chàng, cô gái đó chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn là được, ví dụ như thân hình đồng hồ cát, vòng một nảy nở, vòng ba căng tròn, khuôn mặt xinh xắn, hay thậm chí chỉ cần có tiền là được. Đàn ông Thiên Bình khi yêu chơi bời thường chỉ cần bề nổi. 

Mặt khác, khi đã yêu thật lòng rồi, Thiên Bình không chỉ yêu cầu cô bạn gái của mình vừa có não vừa có sắc, mà còn phải có nhân cách tốt, có thể chiếm được cảm tình từ những người quen của họ. Chàng sẽ chọn cô gái có nhận thức sâu sắc, tư duy tiến bộ, tri thức và có cá tính. 

8. BÒ CẠP

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và yêu chơi (2) - 1

Bò Cạp khi yêu đương chơi bời đích thực là một tên đểu cáng hay lòe các người đẹp xung quanh bằng giọng điệu ngon ngọt dối trá. Nói dối và cư xử dịu dàng, biết nịnh nọt chính là những dấu hiệu cho thấy Bò Cạp thực sự không thật lòng với một cô gái. Vì họ cho rằng dù gì mối quan hệ này cũng không tồn tại được lâu dài, sao phải bộc lộ bản chất thật ra làm gì? Cứ nói dối để làm hài lòng đối phương, để duy trì hạnh phúc giữa mình với người ta thêm thời gian nữa cũng có sao? Đây cũng chỉ là tình yêu ngắn hạn thôi mà. Vì lý lẽ đó, cô gái mà Bò Cạp yêu đương tạm bợ sẽ hiếm khi được nhìn thấy con người thật cũng như tính cách phũ phàng với những phát ngôn xéo xắt của anh chàng.

Thế cho nên, nếu bạn đang yêu một anh chàng Bò Cạp "phũ như đậu hũ", động tí là mắng mỏ, "hất gáo nước lạnh" lên tâm trạng của bạn, thì có lẽ bạn nên vui mừng, bởi điều đó cho thấy, anh chàng thực sự đang phơi bày bản chất thật cũng như thói hư tật xấu của mình với bạn. Hay nói cách khác, chàng yêu bạn nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài với bạn đấy. Phũ mồm vậy thôi, chứ với người mình yêu thương thật lòng, Bò Cạp cực kỳ tâm lý, chu đáo và chiều chuộng tới bến, luôn coi cô gái của mình như báu vật cần được nâng niu. Tình yêu chàng dành cho bạn gái mình còn được thể hiện qua việc, chàng sẽ không bao giờ nói dối nàng, có việc gì cũng sẽ kể hết ra với nàng, dù là chuyện vui hay nỗi buồn. Đó là lúc chàng đặt toàn bộ niềm tin vào người mình yêu thương.

9. NHÂN MÃ

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và yêu chơi (2) - 2

Nhân Mã vốn là con ngựa hoang thích lang thang rong chơi quên ngày tháng. Chàng trai này chẳng bao giờ chịu an phận và buộc mình lại trong bất cứ mối quan hệ nào. Khi yêu đương chơi bời, Nhân Mã sẽ thể hiện rõ điều này với bạn gái mình. Chàng sẽ không lấp lửng về mối quan hệ giữa mình và người yêu. Mà nói rõ luôn ý định và mục tiêu của câu chuyện tình này, đồng thời yêu cầu đối phương cho mình không gian riêng và không được ràng buộc lẫn nhau. Cả hai sẽ như một đôi bạn tìm đến nhau khi cần vui vẻ, thỏa mãn nhu cầu của nhau.

Khi bắt đầu tìm được người đặc biệt và muốn yêu đương chân thành, chú ngựa bất kham ngày nào sẽ bớt phần hoang dã, và ngoan ngoãn hơn hẳn. Chàng sẽ ưu tiên người yêu hơn những buổi tụ tập bên bạn bè, cũng sẽ thẳng thắn nói rõ với nàng về sự nghiêm túc của chàng trong mối quan hệ này. Chàng trai này không biết giấu giếm, dù là yêu đại khái qua loa hay lâu bền sâu sắc, chàng cũng sẽ nói rõ lòng mình để khỏi gây hiểu lầm về sau. Một khi đã yêu thật lòng, chẳng cần phải trói buộc, Nhân Mã cũng sẽ tự nguyện ở bên người con gái mình yêu suốt đời. Anh ấy sẽ học cách trở thành một quý ông, biết quan tâm bạn gái từng li từng tí, không còn ham chơi bên ngoài mà dành thời gian ở nhà với người yêu, cùng cô ấy chia sẻ mọi niềm vui, sở thích, lập kế hoạch hẹn hò và làm những việc giống như một cặp tình nhân đơn thuần. 

10. MA KẾT

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và yêu chơi (2) - 3

Vốn là người nhìn xa trông rộng, biết suy tính cho tương lai, thông thường, trong bất cứ chuyện gì, Ma Kết cũng sẽ phải đề cập đến hai chữ "tương lai". Tuy nhiên, khi bước vào những mối tình thoáng qua, Ma Kết sẽ chẳng bao giờ đoái hoài đến những thứ liên quan đến sau này, họ sẽ sống vì hiện tại, và chẳng bao giờ nhắc tới việc lập kế hoạch cho tương lai cùng đối phương. Bởi đơn giản, họ không thấy mình sẽ có tương lai với đối tượng đang cặp kè. Cho nên, nếu bạn đang hẹn hò với một chàng trai Ma Kết, và không bao giờ thấy chàng nhắc tới viễn cảnh tương lai của hai người, cũng không thấy chàng đề nghị đưa bạn về ra mắt bố mẹ chàng, thì có khả năng bạn nên suy xét lại mối quan hệ giữa mình và anh chàng này nhé!

Ngược lại, khi xác định sẽ bên nhau trọn đời với người mình yêu, Ma Kết sẽ ngay lập tức xây dựng một bản kế hoạch chi tiết về tương lai của mình và người ấy, đề nghị bạn gái cùng mình thực hiện những ý tưởng để vun đắp cho cuộc sống chung của hai đứa và luôn đề cập với cô gái chàng yêu về "một ngôi nhà và những đứa trẻ". Chàng cũng không ngần ngại kể về cô gái này với bố mẹ mình, đồng thời luôn tạo cơ hội để người yêu được gần gũi và tiếp xúc với người thân trong gia đình mình.

11. BẢO BÌNH

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và yêu chơi (2) - 4

Bảo Bình là kiểu đàn ông khá lập dị trong việc yêu đương. Anh chàng không có suy nghĩ sẽ phân loại giữa yêu ngắn hạn với yêu dài hạn, bởi một khi đã không xác định yêu đương lâu dài, thì yêu để làm gì? Thà độc thân cho xong! Chính vì vậy, một mối quan hệ chỉ để thỏa mãn nhu cầu không phải là phong cách của Bảo Bình. Với họ, yêu chỉ có hai loại, một là tiến tới hôn nhân, hai là chỉ yêu thôi, không ràng buộc lẫn nhau. Chính vì vậy, dù là yêu đương không xác định kết hôn, đa phần những mối tình của Bảo Bình thường diễn ra rất lâu bền và văn minh.

Thay vì đi tìm "tình một đêm" hay chơi đùa vài tháng với các cô gái, Bảo Bình sẽ hướng đến một người bạn tri kỷ đồng điệu về tâm hồn, một đối tượng "trên mức tình bạn, nhưng dưới tình yêu". Với những mối quan hệ này, Bảo Bình thường coi trọng tinh thần và cảm xúc hơn là thể xác và chuyện giường chiếu. Họ đối xử với người tình của mình một cách tôn trọng, bình đẳng và công bằng. Họ cũng sẽ thẳng thắn nói rõ về suy nghĩ về mối tình này, và xem đối phương có chấp nhận hẹn hò hay không dựa trên những điều kiện Bảo Bình đề ra. Chính vì thế, cô gái nào yêu chàng sẽ không phải suy nghĩ, rốt cuộc anh chàng đến với mình vì thật lòng hay chỉ để chơi bời.

Khi trong một mối quan hệ có xác định hôn nhân, Bảo Bình sẽ đề cập điều này ngay lập tức với người mình yêu. Đám cưới sẽ là mục tiêu cho mối quan hệ này, và chàng sẽ không lãng phí thời gian để chơi trò "mèo vờn chuột" với cô gái sẽ trở thành "mẹ của những đứa con sau này" của chàng.  

12. SONG NGƯ

12 chàng hoàng đạo khi yêu nghiêm túc và yêu chơi (2) - 5

Bí ẩn và kín đáo chính là phong thái của Song Ngư trong một mối quan hệ qua đường. Họ sẽ không bao giờ tiết lộ bất cứ bí mật nào của mình với tình nhân, dẫu có cạy răng cũng không hé nửa lời. Song Ngư sẽ luôn đeo một lớp mặt nạ vô hình để che giấu cảm xúc thật bên trong với người ấy, chàng sẽ chẳng bao giờ cho bạn gái mình biết những nỗi lòng đau dày xéo tâm can mình, cũng chẳng bao giờ hé môi về những sở thích cá nhân, lý tưởng sống hay đam mê của mình.

Còn khi đã tìm được cô gái mà chàng yêu thật sự, Song Ngư sẽ để nàng bước vào thế giới nội tâm phong phú của riêng mình. Lúc này, người yêu sẽ choán toàn bộ tâm trí của chàng trai cầm tinh con Cá. Cô ấy sẽ là trung tâm của vũ trụ, là chủ đề trong mọi cuộc trò chuyện của chàng. Ở bên bạn gái, Song Ngư sẽ trút bỏ lớp mặt nạ giả dối kia, bộc lộ mọi suy tư, đồng thời chia sẻ với nàng về những giấc mơ, hoài bão cũng như niềm đam mê mà chàng ấp ủ. Ngay cả khi bạn gái không hỏi han, chàng cũng sẽ tự động tìm đến nàng, kể hết mọi chuyện bí mật về mình, những câu chuyện mà chưa một ai trên đời này được biết, ngoại trừ người chàng yêu.

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top