iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/5/2020, 15:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu nhau nhưng cấm đăng ảnh công khai

Yêu nhau đâu phải việc làm lén lút, vậy sao không thích đăng ảnh người yêu lên mạng xã hội, hay người ấy có suy nghĩ muốn "bắt cá nhiều tay"?

Tôi và anh yêu nhau được gần 1 năm, hai đứa biết nhau qua bạn bè rồi tiến tới yêu đương. Cả hai thường xuyên gặp nhau, đi ăn, đi chơi, thậm chí đi du lịch chung, ảnh chụp kỷ niệm đầy bộ nhớ điện thoại. Nhưng mỗi lần tôi có ý định đăng ảnh chung để "khoe" với hội bạn thì anh lại gạt phắt đi: "Em bớt làm những hành động trẻ con đó đi. Yêu nhau sao phải để cho người khác biết, họ có hạnh phúc thay em không?".

Không ít lần chúng tôi cãi nhau về vấn đề này. Tôi luôn lo sợ anh sẽ ra ngoài và cắm sừng tôi sau lưng. Nhưng suy nghĩ ấy cứ quanh quẩn trong đầu khiến tôi cảm thấy khó chịu và quyết định tự đăng ảnh mà chẳng cần nói với anh.

Mất một ngày để lựa ảnh, thêm một ngày để nghĩ caption và cuối cùng tôi đã tag tên anh rồi đăng lên. Khi ấy, anh có nói qua lại vài câu, nhưng không muốn câu chuyện đi quá xa, anh chỉ nói "Tùy em". Tôi chỉ nghĩ là anh đã thỏa hiệp: Ok, vậy là xong.

Sau thời gian đó tôi chăm chỉ up ảnh chụp chung với anh nhiều hơn, nhưng chỉ vài tuần một chiếc vào những dịp đặc biệt. Nói thực, bản thân tôi khá tự hào và hãnh diện khi bạn bè đều ngưỡng mộ tôi có anh người yêu chuẩn "con nhà người ta": công việc ổn định, lương cao, đã tự mua nhà và đang phấn đấu mua xe...

Thế nhưng, tình cờ tôi vào trang cá nhân của anh để xem vì trước giờ bản thân không có thói quen quan tâm đến đời tư của bạn trai, thì ngỡ ngàng nhận ra: Anh không để bất kỳ bức ảnh nào chụp chung với tôi được công khai.

Tại sao vậy? Tôi quá xấu hay lý do gì khiến anh xấu hổ về tôi đến vậy?

Chẳng cần chờ đến cuối ngày, tôi nổi cơn tức giận và gọi cho anh. Câu trả lời duy nhất mà anh nói với tôi: Anh đã chiều em cho em đăng ảnh, còn việc anh có muốn em xuất hiện hay không, đó là việc của anh!

Xong câu nói ấy tôi cúp máy và im lặng.

Một ngày sau tôi nhắn tin chia tay anh vì cảm thấy bản thân bị tổn thương.

Có người nói anh ấy sai, nhưng cũng có người nói tôi quá đáng và trẻ con. Với tôi, nếu đã yêu nhau tại sao phải giấu giếm?

Nhưng nếu một người khác, ở trong hoàn cảnh của tôi, mọi người sẽ nghĩ và hành động như thế nào?

T.V

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top