iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/7/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu một người bằng tuổi, cảm giác thế nào?

Trải qua những cảm xúc của tình yêu, mỗi người có một cảm nhận riêng về chuyện phải lòng một người cùng tuổi.

- Nếu thời gian có thể quay trở lại tôi sẽ không bao giờ yêu người bằng tuổi. Họ dịu dàng, tốt với cả thiên hạ nhưng lại vô tâm với chính người con gái của mình.

- Nhiều chị em cho rằng yêu bằng tuổi không khác gì có thêm một đứa em trai, không suy nghĩ chín chắn bằng họ, rồi trẻ con này nọ. Nhưng chị em có biết gì đâu, vốn "trưởng thành không tỷ lệ thuận với độ tuổi".

Yêu một người bằng tuổi, cảm giác thế nào?

- Yêu người bằng tuổi là em trẻ con, anh trẻ con nhưng anh nhường em. Là em buồn anh cũng buồn, anh nhường em. Là em stress, anh cũng stress và khi cãi nhau anh vẫn nhường em. Là khi ghen, em vào Facebook anh "block", anh vẫn nhường em. Đến khi em rung động với người khác do anh mệt mỏi, anh vẫn nhường cho em quyết định và lại chờ đợi em, như lúc này.

- Tình đầu luôn đẹp, không thể cùng đi đến cuối nhưng vẫn là mối tình đẹp nhất. Đó mãi mãi là kỷ niệm không thể nào quên, nơi ghế nhà trường, cùng một cậu chàng bằng tuổi.

- Từng nghĩ sau người đó sẽ không bao giờ yêu một người bằng tuổi. Bởi bản thân đã khó tính, đã ưa được nuông chiều, chẳng đủ can đảm mà chịu những thiệt thòi hay tủi thân. Nhưng đến cuối cùng vẫn mang tình cảm đặt cược lần nữa.

- Trước khi chưa gặp cậu tôi có hàng nghìn tiêu chuẩn đặt ra, đến khi gặp cậu rồi mọi tiêu chuẩn đều trở nên vô nghĩa. Hóa ra thích một người là như thế, họ phá vỡ những nguyên tắc mà tôi vốn dĩ có sẵn trong đầu từ lâu.

Yêu một người bằng tuổi, cảm giác thế nào? - 1

- Yêu nhau ở tuổi hai mươi, ở những ngày đầu cả hai đều trẻ con, đều mang trong mình một cái tôi quá lớn. Cũng vì thế mà thương tổn nhau không ít. Ấy vậy mà cũng đã đi được cùng nhau hơn ba năm. Theo thời gian chúng mình càng trưởng thành hơn, nhận ra được những thiếu sót của bản thân. 

- Yêu người bằng tuổi, hắn nhát quá, gì cũng là mình chủ động hết. Nhưng mà hạnh phúc lắm. Nhìn cái mặt "cute" là vui rồi, nhắn tin với hắn cũng cười như con ngố. Yêu rồi mất lý trí quá.

- Mình kể câu chuyện của mình đơn giản vì nếu đã yêu thì hãy yêu đi. Cùng tuổi cũng chẳng sao, chỉ cần yêu đủ rồi cả hai sẽ cùng nhau trưởng thành. Thương tổn nhau là điều không thể tránh khỏi lúc ban đầu. Nhưng bạn biết đấy, ai rồi cũng sẽ lớn. Quan trọng là hai bạn yêu đến đâu và cần nhau đến mức nào.

Jamais Vu (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top