iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/9/2015, 00:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu một cô gái có trái tim đầy vết xước

Nếu anh biết cách trân trọng và mãi làm bờ vai cho cô ấy tựa vào những lúc yếu lòng thì trước mặt anh có là khổ đau và tương lai tăm tối, cô ấy vẫn sẽ cùng anh sóng bước...

Này chàng trai, nếu anh yêu một cô gái có trái tim mang đầy vết xước, điều đó sẽ thật khó khăn, nhưng "trái chín thơm ngọt’’ mà anh nhận được sau này sẽ khiến anh cảm thấy "thật đáng".

Nếu anh tặng một cô gái chưa yêu bao giờ một bó hoa, một món quà hay một bất ngờ đặc biệt, cô ấy sẽ nhảy cẫng lên vì sung sướng, mặt hoa ửng đỏ, ôm lấy anh và xoay vòng trong hạnh phúc của cái gọi là "yêu’’. Nhưng nếu cô gái anh tặng không còn cảm giác ngây ngô của lúc bắt đầu nếm vị ngọt đầu môi thì anh sẽ chỉ nhận lại được nhiều lắm cũng chỉ là nụ cười đầy ẩn ý. Trong nụ cười đó có điều gì anh sẽ chẳng bao giờ đoán được, là vui sướng lâng lâng hay là tiếng lòng phẳng lặng, thậm chí cả nỗi niềm bất an, lo sợ.

Với một cô gái đã từng tổn thương, sự im lặng sẽ luôn là tri kỉ, tri tâm của họ. Khi hai người cãi vã sẽ chẳng có những màn nhõng nhẽo, khóc lóc, ỉ ôi hay gì cả. Nếu cô ấy sai, cô ấy sẽ im lặng, không phải để thách thức, cũng chẳng phải để được anh dỗ dành mà để chờ anh nguôi giận. Còn nếu anh sai, cô ấy cũng vẫn sẽ chọn lựa im lặng, chọn lựa một khoảng trống bình yên để trải lòng, để nghe theo mách bảo của con tim rằng tình yêu mà cô ấy dành cho anh liệu có đủ lớn để có thể thứ tha?

543968-539839606040939-8072960-4927-4996

Chàng trai à, anh cần có trái tim bao dung và nhẫn nại, bởi anh cần yêu cả cái phần của chàng trai đi trước. Bất cần và cố chấp, những cô gái đã từng tổn thương này không thiếu. Nếu anh buông một câu xua đuổi, họ sẽ lập tức rời đi, cho dù họ có yêu anh nhiều đến đâu, dù có yêu anh hơn cả chính bản thân mình thì anh cũng sẽ mất họ bởi đơn giản họ chẳng muốn lại một lần lầm lỡ sai đường, lại ngàn lần không muốn tin tưởng một người chẳng tha thiết đến mình, cho dù là chỉ trong một suy nghĩ.

Nhưng nói cho cùng, nếu anh biết cách trân trọng và mãi làm bờ vai cho cô ấy tựa vào những lúc yếu lòng thì trước mặt anh có là khổ đau và tương lai tăm tối, cô ấy vẫn sẽ cùng anh sóng vai bước hết để chờ ngày bình mình mang nắng ấm trở về, còn nếu ở xa xa là hạnh phúc thì cô ấy sẽ biết cách để anh tận hưởng, cảm nhận cùng cô những điều đó một cách bình dị nhưng lại tươi đẹp nhất.

Anh chẳng cần phải nói mãi về những điều đã qua trong quá khứ, cũng chẳng cần phải hẹn ước quá nhiều đến tương lai, bởi những thứ ảo vọng chênh vênh sẽ chỉ là lòng cô thêm se sắt. Anh chỉ cần lặng yên bên cô ấy, từ đằng sau bảo hộ và chở che thì cô ấy sẽ an tĩnh, cam nguyện, không làm phiền, không quấy rối, an tâm có thể làm mọi thứ cùng anh và quan trọng nhất vòng ôm cô ấy sẽ theo anh trọn một kiếp trong cõi nhân sinh.

Nhungmai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top