iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/4/2015, 13:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yêu anh thật khó, anh biết không?

Em ghen tị với những người con gái đã từng được anh yêu, ít ra họ đã từng có được trái tim anh – thứ duy nhất em mong muốn mà chẳng thể có được. Là em ngốc hay tại anh vô tâm?

Khóc vì anh, em đã khóc rất nhiều.

Ngày anh đi nghĩa vụ, em tự hứa với lòng sẽ luôn tin tưởng vào tình yêu của chúng mình và một lòng một dạ chờ đợi anh. Nhưng rồi em đợi được gì khi anh trở về sau một tháng và chúng ta bỗng dưng như hai người xa lại.

Trước khi lên đường, anh đã nói với em rằng thời gian là thứ rất đáng sợ, anh không thể chiến thắng được nó nhưng em rất ngốc, ngốc lắm đúng không anh? Em tin rằng đó chỉ là lời nói dối, anh tự nói ra để em từ bỏ mà đi tìm một con đường mới… Hóa ra đó lại là sự thật.

Em hiểu, em hiểu hình như thời gian chúng ta xa nhau chỉ có mình em là chờ đợi, chỉ có mình em mong ngóng ngày anh trở về. Ngày ấy sẽ không còn xa nữa, ngày mà em sẽ ôm chặt anh trong vòng tay, sẽ dụi cằm vào bờ vai rộng rãi và vững chắc của anh như mọi lần ta bên nhau.

6-ly-do-con-gai-muon-thay-doi-6241-4673-

Liệu em có nên cho anh thời gian, cho anh thêm một cơ hội không hay chấp nhận từ bỏ hạnh phúc còn đang dang dở?

Trước khi anh lên đường, dòng tin nhắn của anh đã làm em buồn biết bao. Em làm sao không lo lắng cho một người chưa từng bước chân ra khỏi nhà, chưa từng biết đến cảm giác xa bố mẹ, xa gia đình như thế nào.  Anh là một người vui vẻ và lém lỉnh, hoạt bát biết bao nhiêu… Vậy mà giờ đây, ngoài căn phòng bốn bức tường phải chia sẻ với các anh em khác, anh còn phải luyện tập, dãi nắng dầm mưa. Anh chịu sao đây?  

Suy nghĩ về ngày chúng ta tái ngộ luôn là động lực khiến em càng yêu anh nhiều hơn, dù em biết đó chỉ là tình cảm của riêng em mà thôi. Em đã nghĩ về ngày đó, ngày chúng ta cùng đi trên một con đường, ngày mà trong trái tim anh duy nhất chỉ có hình bóng của em, ngày chúng ta cùng nhau lượn lờ trên phố mà chẳng quan tâm sẽ đi về đâu… Ngày đó xa quá phải không anh?

Em không biết tình cảm của mình như thế nào nữa. Em có nên quên anh không? Em ghen tị với những người con gái đã từng được anh yêu, ít ra họ đã từng có được trái tim anh – thứ duy nhất em mong muốn mà chẳng thể có được…

Người ta nói tình yêu là phải cao thượng, nhưng cao thượng vị tha để rồi mất đi tình yêu thì cao thượng để làm gì? Em không quan tâm anh dành lời mật ngọt cho ai, không quan tâm anh vẫn nhớ nhung ai, không quan tâm thì được gì nếu một ngày anh quay trở lại với người ta mà quên mất em đã từng tồn tại?

Liệu em có nên cho anh thời gian, cho anh thêm một cơ hội không hay chấp nhận từ bỏ hạnh phúc còn đang dang dở?

Gà Min

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top