iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/2/2015, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Viêm nhiễm nặng vì thói quen cắn móng tay

Nguy cơ viêm nhiễm, gây tổn hại răng cho đến bệnh viêm da quanh móng đều có thể xuất hiện nếu bạn có thói quen cắn móng tay.

1. Nguy cơ viêm nhiễm

Hãy tưởng tượng bạn chạm tay vào rất nhiều đồ vật trong một ngày, rồi lại đưa móng tay vào miệng. Thậm chí, những vi khuẩn gây hại như salmonella và E.coli thường sinh sống dưới móng tay. 

Nếu xâm nhập vào miệng, theo đường nước bọt xuống dạ dày, những loại khuẩn này sẽ gây ra bệnh liên quan tới đường tiêu hoa như tiêu chảy, đau co thắt dạy dày cấp tính.

nail-biting-3249-1425008616.jpg

2. Gây tổn thương nghiêm trọng tới răng

Nếu là “con nghiện” cắn móng tay, bạn đã vô tình khiến hình dáng của răng bị biến đổi, làm chúng trở nên yếu đi. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, vị trí của răng bị tác động, khiến cả hàm thay đổi, ảnh hưởng tới nhiệm vụ nghiền thức ăn và đau nhức răng.

3. Bệnh viêm quanh móng

Đối với những teen có tiền sử hay bị xây xước vùng da quanh móng, thói quen cắn móng tay rất dễ gây bệnh viêm quanh móng. Biểu hiện dễ nhận biết là sưng đỏ vùng da quanh móng, dẫn đến đau. Thậm chí, phía sau vùng tổn thương có thể chứa mủ. 

4. Dấu hiệu cảnh báo bệnh tâm lý

Thông thường, khi stress hoặc căng thẳng, bạn hay cắn móng tay. Lâu dần, hành động đó trở thành thói quen. Do vậy, việc cắn móng tay quá nhiều có thể là một trong những biểu hiện cho thấy bạn gặp vấn đề về thần kinh.

Mr.Bull (theo GHK)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top