iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/7/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao không ai chịu thích tôi?

Có bao giờ bạn tự hỏi trên thế giới không một ai chịu để ý đến mình, là do mình xấu hay do duyên chưa tới?

Ai đó nói rằng có người yêu hay không là do bản thân bạn có cởi mở hay luôn khó chịu và khép mình với mọi người xung quanh. Rằng tính cách của bạn có phần lạ thường, kỳ cục chẳng giống ai, cũng chính bởi vậy nên bạn vẫn độc thân đến giờ phút này. 

Nhưng đối với bản thân tôi điều đó không hoàn toàn đúng bởi, tình yêu phải xuất phát từ sự rung cảm giữa hai trái tim, không phải nhìn ai cũng thích, giới thiệu cho ai cũng cảm thấy phù hợp và tiến tới. Đừng nghĩ rằng mình có ngoại hình không ưa nhìn, tính cách cứng nhắc nên mới không ai thích, bởi có những người thầm thích bạn mà không chịu nói ra hoặc đơn giản họ nghĩ đây chưa phải lúc thích hợp, vậy sao bạn biết không có ai thích mình. 

Vì sao không ai chịu thích tôi?

Một cô gái tôi quen từng than phiền khi bạn bè xung quanh đã có người yêu, một số người bắt đầu lập gia đình. Và cô ấy cảm thấy mình đang lãng phí tuổi thanh xuân khi vẫn chưa có một mối tình. Đúng, nếu tuổi trẻ chưa từng yêu ai khi về già bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, nhưng đừng vì cô đơn mà nắm bừa một bàn tay. Điều này chỉ khiến bạn và người ấy phải chịu tổn thương nhiều hơn.

Bạn thắc mắc tại sao cô gái kia có vẻ ngoài không xinh, chiều cao cũng khiêm tốn và còn nhiều điểm thiếu sót nhưng tại sao cô ấy vẫn có người yêu - một anh chàng cao ráo, điển trai? Bởi đơn giản họ tìm được sự đồng cảm từ nhau, họ đáp ứng được những khiếm khuyết của nhau. Nếu bạn hoàn hảo, anh người yêu cũng vậy thì cuộc sống này liệu chừng còn thú vị?

Cô gái à, đừng bao giờ tự dằn vặt bản thân tại sao không ai chịu thích bạn chỉ vì nếu duyên chưa đến dù bạn có cố gắng tìm kiếm, chăm chỉ "thả thính" thì cũng vẫn vậy. Trước khi để ai đó thích mình bạn phải là một cô gái tự tin, bản lĩnh và cần sự dịu dàng đúng lúc, đó mới chính là đặc điểm khiến các anh chàng phải say mê bạn. 

Vì sao không ai chịu thích tôi? - 1

Còn giờ, bạn chẳng việc gì phải suy nghĩ liệu có ai thích mình không, mình có nên đi tìm kiếm tình yêu cho bản thân không bởi bạn còn nhiều thứ phải lo lắng hơn: công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xã hội.

Một khi bạn đáp ứng đủ những yêu cầu trên, ắt sẽ tìm được người phù hợp. Bạn đừng bao giờ tin những lời nói: Lắm tiền rồi không có người yêu; Làm việc chăm chỉ làm gì, để đó chồng nó lo; Giờ không yêu bao giờ mới cưới...

Bạn đã trưởng thành, bạn đủ hiểu và biết bản thân mình muốn gì, cần gì thay vì những lời nói sáo rỗng trên. Bản thân bạn xứng đáng được nhiều điều tốt đẹp hơn như vậy, do đó bạn cứ hãy sống hết mình, làm việc hết sức rồi sau đó bạn sẽ nhận được những thành quá xứng đáng. 

Và điều cuối cùng, đừng bao giờ tự ti về bản thân bởi đến chính bạn còn không tin tưởng mình thì lấy ai có thể vì bạn mà hy sinh, mà dành hết tình cảm cho bạn.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top