iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/12/2014, 09:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ước mơ làm diễn viên của cô bé tự ti

Trong chúng ta, ai cũng có những ước mơ khác nhau nhưng nhiều khi, có những ước mơ bị giễu cợt, coi khinh...

Có một cô bé có vóc dáng cân đối như lời người lớn nhận xét. Nhưng với những kẻ ghen ghét thì cô có bộ dạng xấu xí, mập và lùn. Sự thực, nếu da trắng hơn một chút và chịu khó làm tóc thì cô bé sẽ xinh xắn và trẻ con hơn.

Cô không thích làm đẹp, theo cô bé "đẹp hình thức chỉ để ngắm chứ cũng không có lợi gì". Nhiều người bạn đố kị với cô, luôn tìm cách dèm pha. Họ nói rằng cô xấu xí, quê mùa, lùn mập. Mọi thứ dày đặc hơn khi họ biết cô muốn trở thành một diễn viên. Họ chế giễu, chửi tên bố mẹ, cười cợt nói cô thần kinh, những điều này đều là do những người bạn ở trường nói ra. Cô bé vẫn im lặng chịu đựng.

Nhiều khi cô muốn buông xuôi tất cả, bởi tự ti do mình “lùn”. Mười hai tuổi đầu mà chỉ cao có 1m45. Cô tủi thân. Ước mơ đó, cô đã ấp ủ từ lúc còn học mẫu giáo.

Cô bé quyết định tử tử nhưng không thành, cô càng buồn bã hơn và dẫn đến bị strees. Niềm vui lớn nhất của cô là sau này sẽ thành một diễn viên. Vì thế, cô bé cố gắng hết sức có thể, sống và rèn bản thân mỗi ngày.

cuoi1minh-c10bf.jpg

Niềm vui lớn nhất của cô là sau này sẽ thành một diễn viên. Vì thế, cô bé cố gắng hết sức có thể, sống và rèn bản thân mỗi ngày.

Cô không so sánh mình với người khác mà so sánh với bản thân ngày hôm qua, cô bé thấy mình tốt hơn và đủ để trở thành một diễn viên. Nếu đã có khiếu về nghệ thuật thì mơ ước như vậy có gì đâu phải cười cợt?

Tuy đã sống vui vẻ, lấy lại một chút thăng bằng tâm lý nhưng cô luôn tự ti khi đến lớp. Cô bé sợ hãi. Với cô, ước mơ vẫn luôn cháy bỏng. Câu hỏi đặt ra là: "Tại sao chúng ta không công nhận và giúp ai đó làm một điều gì đó để ước mơ của họ thành hiện thực?". Cô bé phải làm gì khi mọi thứ cứ giễu cợt mình?

Thu Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top