iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 1/10/2015, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tuổi thơ tôi

Tuổi thơ tôi là những ngày hè oi ả, cả lũ rủ nhau đi bắt chuồn chuồn. Nắng chói chang cả cánh đồng quê vàng óng.

Cuộc đời mình, tôi không thể nào quên được những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên bên lũ bạn. Mảnh đất miền Trung đầy nắng gió - nơi tôi đã trải qua biết bao cảm xúc, buồn, vui và cả sự ly biệt.

Tuổi thơ tôi là những ngày hè oi ả, cả lũ rủ nhau đi bắt chuồn chuồn. Nắng chói chang cả cánh đồng quê vàng óng.

Tuổi thơ tôi là những buổi chiều thả diều trên triền đê lộng gió, có những khi diều đứt dây, con bé ngốc nghếch là tôi vô tư ngồi ăn vạ, khóc lóc... để rồi anh hai và đám trẻ cùng chơi phải dỗ dành mãi mới chịu nín.

Tuổi thơ tôi là những ngày hè lên đồi hái sim, vị ngọt thanh cùng màu tím của sim chín có sức mê hoặc lớn với lũ trẻ chúng tôi dạo ấy.

image-1440172949-5400-14403239-4699-1572

Ảnh: Nguyễn Vũ Hải Hà 

15 tuổi, gia đình tôi chuyển về thành phố, những tháng ngày kỷ niệm cứ theo đó xa xăm. Lũ bạn xưa giờ đã lớn, mỗi người một phương, kẻ miệt mài trên ghế giảng đường, đứa bận bịu việc riêng... chẳng ai còn nhớ những tháng ngày xưa cũ, chỉ còn tôi ngồi đây hoài niệm về một thời vụng dại.

Ai trong đời cũng đều có thời thơ ấu, chỉ có điều đáng nhớ hay không. Với tôi, khoảng thời gian được sống trên mảnh đất quê hương thật ý nghĩa và đáng quý biết bao. Tôi luôn tự nhủ với lòng, không bao giờ được quên những ngày tháng ấy dù thời gian có qua bao nhiêu năm chăng nữa.

Thi Quân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top