iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/5/2017, 00:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tư vấn: Tình cảm và lý trí tôi phải làm thế nào?

Nên tiếp tục sống như vậy hay ra riêng.

Tôi là một độc giả trung thành của web nhưng tôi không nghĩ có ngày tôi phải giãi bày về cuộc sống thật, chuyện tình cảnh mà mình không thể biết làm thế nào.

Tôi năm nay 27 tuổi cuộc sống nói chung thuộc loại cận nghèo, nhưng từ nhỏ tôi được cưng chiều vì nhà chỉ có hai chị em. Ba mẹ làm việc cực khổ nhưng không cho tôi làm nhiều. Chị hai thì từ nhỏ đã theo mẹ buôn bán, đến lúc học đại học cũng làm đủ thứ nghề để giúp ba mẹ tiền học phí. Sau đó chị ra làm và nuôi tôi ăn học đại học. Thời gian tôi đi học cũng chẳng phải lo gì nhiều, chị hai nuôi nên tôi không phải làm bất kỳ điều gì ngoài việc tập trung học. Rồi tôi cũng ra trường chị hai lo cho tôi học xong mới đám cưới. Anh rể mở ra đủ thứ nghề kinh doanh mua bán, quán ăn.

Chị hai kêu ở nhà giúp anh rể và tôi đành phải trả ơn bằng cách dẹp tấm bằng đại học, đi ra buôn bán phụ anh rể. Anh làm đủ nghề nhưng chẳng đâu vào đâu mà toàn âm nợ, còn sinh tật gái gú, nhậu nhẹt cờ bạc. Chuyện gì đến cũng đến, anh rể bị bể nợ mấy tỷ đồng, bao nhiêu tiền bạc của chị gom góp bay hết kể cả, phải cầm nhà cửa và còn nợ mấy tỷ, thời gian đó chị hai nước mắt chan cơm. Tôi không có việc làm nên nói chị về quê làm, tôi phải đi làm sale xem thị trường và kiếm vốn ra kinh doanh. Thời gian đó chị lại mở ra kinh doanh và cũng làm đủ ăn có dư chút ít, nhưng chủ nợ lại đòi không làm ăn được, nên anh rể phải về quê kinh doanh. Chị lại kêu tôi bỏ việc giúp anh rể, anh lại chứng nào tật đó lại ăn chơi gái gú cờ bạc làm ra thêm đống nợ, chị hai phải bù lỗ. Tôi không phụ anh rể nữa mà chị hai kêu tôi lên Sài Gòn phụ chị vì làm ăn được nhưng phải trả nợ cho người ta, cái gì cũng tự làm lấy công làm lời chứ không mướn người.

Chị hai làm được thì lo trả nợ, nuôi con nhỏ 4 tuổi, và nuôi ba mẹ. Mọi chuyện trong ngoài đều do chị lo hết, tôi định ra ngoài tự làm kinh doanh.

Tôi năm nay đã 27 tuổi còn phải lấy vợ, có cuộc sống riêng chứ giờ làm cho chị chỉ đủ ăn. Nhưng công việc phải có người nhà không thì sẽ thất thoát và nếu tôi đi thì anh rể sẽ có cớ lên gặp chị và lại phá nữa. Giờ tôi phải làm sao, chẳng lẽ giúp mãi rồi còn mang tiếng ăn bám, con trai mà chẳng lo gì được cho ba mẹ. Bạn bè cùng học Đại học giờ ai cũng có cơ sở ổn định có đứa xây nhà mua xe, chỉ có tôi chẳng ra gì.

* Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

T.T

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top