iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 14/1/2019, 09:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tránh 8 thói quen này nếu không muốn tình cảm đi xuống

Đôi khi những điều tưởng chừng nhỏ nhặt có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn. 

Phàn nàn về người ấy với mọi người xung quanh

Thật không tốt nếu bạn tìm đến một ai đó để trút giận, nói xấu người yêu sau lưng họ. Đơn giản là bạn muốn có người đồng cảm với mình nhưng vô tình bạn sẽ làm mất sự tin tưởng với người ấy. 

Đừng dại dột làm 9 thói quen này nếu bạn không muốn tình cảm đi xuống

Chẳng ai muốn chuyện của mình trở thành chủ đề bàn tán của người khác và bạn cũng vậy. Thay vì đem họ ra nói xấu, hai bạn nên cùng ngồi xuống và chia sẻ với nhau. 

Đưa cuộc cãi vã vào ngõ cụt

Trong tình yêu, mọi mâu thuẫn cần phải được giải quyết thay vì lảng tránh. Hãy nhớ rằng, xung đột là điều không thể tránh khỏi nhưng thay vì tiếp tục cãi vã hay "tạm chấp nhận" bỏ qua chúng trong khi mâu thuẫn chưa được giải quyết thì, bạn nên giữ bình tĩnh và chia sẻ mọi thông tin với nhau để từ đó cùng đưa ra hướng xử lý thích hợp. 

Vội vàng đưa ra kết luận

Việc vội vàng đưa ra một kết luận đôi khi sẽ khiến chuyện tình cảm của bạn đi vào bế tắc. Chưa chắc bạn đã thật sự hiểu người đó, hiểu rõ câu chuyện, vì vậy đừng vội đưa ra bất cứ kết luận gì khi bạn chưa có đủ thông tin và đủ lý trí.

Đừng dại dột làm 9 thói quen này nếu bạn không muốn tình cảm đi xuống - 1

Kiểm soát người yêu quá chặt

Trong tình yêu sự tin tưởng là mấu chốt quan trọng quyết định chuyện tình cảm của hai bạn. Nếu người ấy có suy nghĩ làm bạn với người cũ, nó không hề khó khăn hay rắc rối như bạn nghĩ. 

Đôi khi việc "like" một bức ảnh của người cũ không nói lên được điều gì. Thay vào đó hãy đặt niềm tin vào người ấy. 

Quá cứng nhắc trong chuyện tình cảm

Bạn nên "hâm nóng" tình yêu của mình thay vì "bỏ mặc" để chúng tự lớn. Cả hai bạn nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn để có thể lắng nghe, chia sẻ. Những cuộc tranh luận có thể xảy ra, nhưng chúng sẽ khiến hai bạn hiểu nhau nhiều hơn. 

Rình mò

Những hành vi như đọc lén tin nhắn, email hay kiểm tra quần áo, túi xách đều không nên làm với người yêu. Mọi hành động tưởng chừng vô hại có thể phá hủy mối quan hệ bạn đang cố gây dựng.

Đừng dại dột làm 9 thói quen này nếu bạn không muốn tình cảm đi xuống - 2

Nói dối

Nói dối luôn khiến mối tình vượt qua tầm kiểm soát của bạn. Một khi nói dối và bị phát hiện, cả hai bạn sẽ không còn dành sự tin tưởng cho nhau. 

Thất hứa

Nếu có lịch đột xuất và không thể hủy bỏ, bạn có thể nói chuyện với nửa kia và lùi lịch đi chơi của hai người lại (nếu có thể dời được lịch). Nhưng việc thất hứa thường xuyên lại không hề tốt. Người ấy sẽ nghĩ với bạn họ không còn quan trọng và việc chia tay cũng là điều khó tránh khỏi. 

Nam Phương (theo Bustle)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top