iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/11/2018, 09:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổn thương vì bị chê 'xấu nên không ai hôn'

Năm nay 18 tuổi nhưng em chưa có nụ hôn đầu. 

Hỏi: 

Em sinh năm 2000, đang học năm nhất đại học. Ở nhóm em trên lớp các bạn đều có bạn trai hết rồi còn em thì chưa có ai. Hôm trước tụi bạn kể về nụ hôn đầu tiên và em nói rằng chưa được ai hôn cả. Một số thì bảo em nói dối, giả vờ ngây thơ trong khi một vài bạn bĩu môi bảo là "do mày xấu nên chả ai dám hôn". Thực sự em cảm thấy rất tổn thương. Em rất buồn, em phải làm sao đây ạ?

Tổn thương vì bị chê xấu nên không ai hôn

Trả lời: 

Chào em, 

Nụ hôn đầu ở tuổi nào là hợp lý, thực ra sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời cụ thể con số bao nhiêu là hợp lý. Có người sẽ là lúc học phổ thông, với tình cảm học trò trong sáng hồn nhiên, có người sẽ là thời đại học thời của tuổi trẻ, có chút trưởng thành nhưng cũng đầy nông nổi. 

Nụ hôn đầu đời với chúng mình là điều gì đó rất thiêng liêng, nhất là với những cô gái. Nó đánh dấu lần đầu tiên tiếp xúc với một người khác giới, là một cột mốc trong tình cảm. Nụ hôn đầu đời thường là một nụ hôn trộm bất ngờ, hoặc cũng là nụ hôn có "sự chuẩn bị". Vì nụ hôn là sự phát triển của cảm xúc cùng với sự chuẩn bị về tinh thần, đón nhận một tầm cao hơn của một mối quan hệ nên việc lúc nào là do chính em cảm nhận cùng với mối quan hệ của chính mình. 

Bởi thế, nếu bạn bè có chọc ghẹo hay chê bai, em hãy cứ thật... bình thản. Thay vì được hôn để đáp ứng "tiêu chuẩn" cái gọi là đến tuổi mà chưa hôn, em hãy dành cảm xúc đầu tiên, sự rung động đầu đời cho người mà em cảm thấy phù hợp với mình. Em có thể nói rằng em để dành nụ hôn đầu đời cho người xứng đáng, nên không cần vội vàng gì đúng không nào. Khi em tìm được đúng người thì trái tim em sẽ cảm nhận được ngay thôi.  

Chúc em luôn vui và tự tin!

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top