iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/7/2019, 16:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tôi có phải người lưỡng tính?

Trả lời những câu hỏi dưới đây để khám phá con người thực sự của bạn.

Bạn từng thích những người khác giới nhưng gần đây bạn đột nhiên có cảm tình với một người đồng giới. Liệu chừng bạn có phải là người lưỡng tính (Bisexual), hãy trả lời những câu hỏi ngay dưới đây.

Điểm gì của người khác thu hút tôi?

Thấy ai đó hấp dẫn là điều bình thường. Nam giới và nữ giới đều có thể đồng ý rằng Chris Hemsworth rất quyến rũ và nóng bỏng, nhưng không phải ai cũng cảm thấy hấp dẫn ở khía cạnh tình dục với anh ấy.

Thử nghĩ lại những lần bạn bị thu hút bởi người cùng giới. Bạn có thích cách họ ăn mặc? Bạn nghĩ người đó trang điểm đẹp? Hay bạn cảm thấy có điều gì đó mạnh mẽ hơn, giống như một sự khuấy động ham muốn?

Chỉ đơn giản là hấp dẫn về mặt ngoại hình?

Ít nhất sự cuốn hút phải vượt ra ngoài cảm nhận về hình thể. Bạn đã phát triển tình bạn hoặc một số mối quan hệ với người cùng giới khiến bạn tưởng tượng nhiều hơn. 

Tôi có phải người lưỡng tính?

Hấp dẫn về mặt tình cảm là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào. Nếu bạn thấy bị thu hút cảm xúc với người đồng giới hoặc có một sự rung cảm tình dục nào đó, có thể bạn là người lưỡng tính.

Sự hấp dẫn đó kéo dài bao lâu?

Đôi khi chúng ta có tình cảm thoáng qua với những người ta gặp, như một người lạ nhìn thấy trên xe bus. Tâm trí chúng ta tưởng tưởng những điều lãng mạn, thậm chí là thô tục.

Tuy nhiên, nó không hẳn thuộc phạm vi tình dục. Tất cả mọi người đều có những hình ảnh tưởng tượng, và chúng thường trái ngược với con người thực sự. Bởi đôi khi chúng ta muốn trở thành một ai đó trong một thời gian ngắn.

Bạn đã bao giờ cảm thấy hấp dẫn bởi ai đó cùng giới tính? Hãy nắm bắt cảm xúc thực sự của bạn với người cùng giới, và xem nó duy trì trong bao lâu để hiểu hơn về con người bạn.

Những tưởng tượng này như thế nào?

Bạn không nên bỏ qua những ý nghĩ thoáng qua (như đã nói ở trên) của bạn. Bạn đang tưởng tượng điều gì? Tâm trí con người có thể trong sáng, hoặc đen tối. Nếu chỉ là những suy nghĩ hư hỏng nghịch ngợm, nó khá bình thường với bất kỳ giới tính nào.

Tôi có phải người lưỡng tính? - 1

Ước tính rằng, đàn ông nghĩ về "chuyện ấy" ở bất cứ đâu từ 1 đến 388 lần mỗi ngày, còn phụ nữ từ 1 đến 140 lần mỗi ngày. Bạn tưởng tượng về tình dục là điều bình thường, và điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ làm như vậy.

Tuy nhiên, nếu suy nghĩ của bạn không chỉ xoay quanh chuyện giường chiếu, điều đó có nghĩa là bạn quan tâm điều gì đó hơn ở người cùng giới tính.

Điều gì đã kích hoạt những câu hỏi này?

Bạn đang đặt câu hỏi bởi vì chính bạn hay cảm thấy nó dành cho ai đó bạn quan tâm? Tình dục là một câu hỏi nhạy cảm với tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn thẳng thắn, bạn mới thực sự biết hạnh phúc của mình ở đâu.

Không có gì sai khi bạn "thẳng hay cong". Bạn cũng không bất thường nếu cảm thấy có tình cảm và mong muốn tình dục với người cùng giới, khác giới.

Tôi đã sẵn sàng để tìm hiểu?

Cách duy nhất để tìm hiểu con người thực sự của bạn là thử nghiệm. Nếu bạn bị thu hút bởi ai đó, đừng nghĩ về giới tính của họ, thay vào đó hãy nghĩ về những gì bạn muốn.

Bạn có muốn một mối quan hệ tình cảm và thể xác với cô gái bạn thường thấy ở quán cà phê, hay một chàng trai cùng lớp. Đừng sợ tình dục, nó khác lạ và cũng tuyệt vời.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top