iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 2/3/2018, 13:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tình cờ đi chùa vớ được người yêu

Nếu như ngày ấy mình không đến chùa, không mạnh dạn dẫn đường cho cô ấy thì chắc giờ mình cũng chưa có người yêu mất.

Em học Bách Khoa, không phải Pr cho chùa Hà gì đâu ạ, chỉ là em kể cái số may của em cho các bác nghe. Em đi với cả lũ bạn, kế hoạch là chúng nó đi Chùa Hà cầu duyên rồi đi chơi, em thì không tin vào việc thờ cúng, đi chùa, gặp may mấy nên có đứng ngoài, chờ chúng nó xong thì ra đi tiếp. Lúc đứng ngoài em thấy mấy người đi ra cũng vái 3 vái xong làm gì ấy, chắc cầu thêm, em cũng bắt chước vì nghĩ "Thôi mình F.A cũng lâu lâu rồi, không vào ở ngoài này vái cũng được, có tâm là được" thế là cũng chắp tay vái 3 vái đầu nghĩ "Mong Chùa phù hộ cho con sớm có người yêu" - Thú thực là lúc đó em chỉ làm theo phản xạ thôi, chả biết cầu hay phù hộ như nào. Tự dưng em thấy 1 bạn nữ từ trong chùa đi ra 1 mình, ăn mặc đơn giản lắm, lại còn mặc áo đồng phục xanh của Kinh tế. Em ngày nào chả lang thang ở đường Trần Đại Nghĩa còn lạ gì cái áo đồng phục, nhìn thoáng qua mặt mũi cũng được, tiến tới chỗ em hỏi rất ngây thơ.

- Anh ơi, anh cho em hỏi chút.

- Bạn hỏi gì vậy?

- Anh biết đường đi Chùa Phúc Khánh không ạ?

Thế nào, trong đầu em lúc đấy tự dưng nảy số nhanh khiếp, kiểu là con gái ra đây cầu duyên chắc đang F.A, hay là mình liều 1 phen, em mới chém gió là:

- Mình cũng chuẩn bị ra chùa Phúc Khánh đây, bạn đi cùng mình không?

- Dạ thế anh chỉ đường em với. Ơ mà em không tin anh đâu? Nhỡ anh dẫn em đi đâu thì sao?

- Đầu xuân năm mới ai lừa bạn làm gì, mình vừa vào đây cầu duyên xong đứng nghe điện thoại thì gặp bạn, mình sinh viên Bách Khoa "Mở ví ra cho bạn ấy xem thẻ sinh viên", bạn yên tâm đi.

- Dạ vâng ạ.

Thế là em bỏ mặc bạn bè ở Chùa Hà, em nhắn tin cho thằng bạn là có việc về trước, rồi dẫn bạn kia đi. Trên đường đi cũng hỏi chuyện rõ ràng là bạn ấy học Kinh tế, tên, năm 2, khoa abc xyz vì ế lâu chưa tìm được người hợp nên đi cầu duyên giờ thì ra chùa Phúc Khánh. Thế là tự dưng em có 1 bạn nữ cứ đi cùng ra Chùa Phúc Khánh rồi chen chân vào chùa luôn, cùng đi đổi tiền, mua hương... như cặp đôi mới yêu đi chùa vậy, chắc vì lúc trước em đưa thẻ sinh viên với dẫn đường nên bạn ấy tin tưởng đi cùng. Đến lúc xong chùa Phúc Khánh rồi, em mới liều xin số điện thoại với cú pháp:

- Bạn cho mình xin số điện thoại hôm nào mời đi uống nước được không?

- Thế em cứ cho anh số, còn khi nào em có thời gian thì em mới đi được ạ.

- Ok.

Về nhà tìm số điện thoại ra facebook, add friend được đồng ý liền, bắt chuyện. Thấy khá hợp và đến nay đã yêu nhau được gần 1 năm mà chưa thấy giận dỗi nhau gì lớn. Câu chuyện này từ năm ngoái giờ em mới kể vì giờ tình cảm cũng ok nên mới dám kể. Bây giờ em nghĩ lại, không biết có phải do em đi cầu Duyên được hay không mà người yêu thi thoảng nhắc. 

- Ngày hôm đó em chỉ nghĩ là anh chỉ cần chỉ đường cho em thôi còn em tự đi chứ, em sẽ không theo anh đâu. Ai ngờ theo anh cuối cùng thành người yêu luôn...

Kỳ lạ ghê....

Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

NEU Confessions

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top