iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/8/2014, 10:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủ dâm tuần 4 lần có bị vô sinh không?

Cho em hỏi em thủ dâm từ năm lớp 9, đến nay em 21 tuổi. Có khi một tuần em thủ dâm đến 3-4 lần. Liệu em có bị vô sinh không ^^.

Thời gian này em thấy tinh trùng xuất ra ngày càng ít. Em lo lắm, mong nhận lời giải đáp (Huy).

Trả lời:

Chào em!

Bước vào tuổi dậy thì, do tác động của các hormone sinh dục, nên các XY có xuất hiện nhu cầu sinh lý và tìm đến biện pháp thủ dâm để giải toả bức xúc. Tuy nhiên, trường hợp của em, thời gian thủ dâm như vậy là khá lâu, tần suất cũng nhiều. Nếu không kiểm soát hạn chế mức độ lại, sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mặc dù, về mặt lý thuyết, không có mức đánh giá thủ dâm thế nào là ít, hay nhiều vì còn tuỳ sức khoẻ của từng người. Nhưng nhìn chung, lạm dụng thủ dâm có thể gây các ảnh hưởng như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, kém tập trung,… lâu dần có thể dẫn tới rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này.

Bản chất của thủ dâm không gây vô sinh nhưng những hậu quả của nó có thể liên quan tới vô sinh. Do vậy, việc rời xa thói quen này đối với em càng sớm càng tốt. Em nên tập trung vào học tập, công việc và dành thời gian tập luyện thể dục, thể thao. Bên cạnh đó, em cũng nên tránh các yếu tố kích thích nhu cầu sinh lý như phim, ảnh khiêu dâm… và đảm bảo chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khoẻ.

Việc xác định có vô sinh hay không cần xem xét chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Chúc em vui khoẻ!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top