iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/8/2017, 13:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thích bạn cùng lớp thì phải làm sao?

Em năm nay lên lớp 9, còn nốt năm học này là phải xa trường, xa lớp đặc biệt là xa người mà em thích 3 năm trời.

Cậu ấy từng là một chàng trai ngồi trên em, một thời gian đầu thì lúc nào cũng quay xuống nói chuyện với em, hỏi han bài tập... Cậu ấy thông minh lắm nên học giỏi. Rồi đến cuối năm lớp 6, cậu ấy thích một bạn gái khác xinh hơn, đẹp hơn. Em thực sự buồn, buồn đến nỗi chả thèm nói chuyện gì với cậu ấy nữa. Đến năm lớp 7, bạn gái đó chuyển đi, hai chúng em lại chơi lại với nhau. Học kỳ I, cậu ấy hay có những chỉ cử lạ lắm. Em không biết là cậu ấy vô tình hay cố tình nữa khi chạm tay em. Lúc đấy em ngửng mặt lên nhìn thì cậu ấy cười. Nhiều lúc, cậu còn bắt chước lại hành động mà em làm nữa.

Em cảm giác như cậu ấy có thích mình nhưng em chưa chắc nên lên mạng tìm sự trợ giúp nào là "Các dấu hiệu cho biết người ấy đang thích mình, Các chàng trai thường làm gì khi thích một người"... Tra xong em thấy cậu ấy có nhiều điểm trùng khớp, em mừng lắm! Nhưng mà học kỳ II là năm cậu ấy trải qua vài ba mối tình nhưng cũng chia tay sớm. Có phải cậu ấy làm như thế với mọi bạn gái không - em thắc mắc chút ít. Dù em thích cậu nhưng khi cậu ấy có người yêu mới, em luôn ủng hộ dù có hơi ghen. Rồi chúng em lên lớp 8, bạn gái kia đã trở về trường, em cũng thực sự vui vì em gặp lại bạn mình nhưng cũng có gì đấy lo lắng khi có thể em sẽ không còn nhận được những cử chỉ như "thả thính" kia thì sao.

Cho đến khi GVCN đổi lại chỗ ngồi của bọn em. Em bị chuyển xa tít mù khơi, xa cậu ấy 3 dãy. Tim em như bị cắt thành nghìn mảnh. Từ lúc đấy chúng em ít, phải gọi là cực ít nói chuyện. Cậu ấy cũng không làm những hành động cute kia nữa. Em chợt nhận ra rằng có phải em bị dính thính không rồi trách bản thân. Em dần chìm đắm vào những bộ phim tình cảm để quên đi cái cảm giác bị bỏ rơi. Em cũng lên mạng search các câu chuyện, phim ngắn về tình yêu tuổi học trò. Vì ngồi xa nên em hay nhìn lén, nhiều lúc quay sang nhìn thì chạm ánh mắt cậu ấy, em cảm thấy rất ngượng. Cho đến một hôm, không hiểu nghĩ gì em liền nhắn tin tỏ tình cậu ấy nhưng lại bằng tiếng Thái, mấy hôm sau cậu ấy trả lời lại bằng một câu tụt hứng "Chả hiểu gì". Tại sao cậu ấy không dùng google translate?? Rồi lên lớp em không dám nhìn mặt nữa và cậu cũng xa lánh em. Hình như cậy ấy biết em tỏ tình rồi nên cư xử như vậy. Đã ít nói chuyện bây giờ cũng không nhìn mặt nhau. Kết thúc năm học, sau 2 tháng hè, chúng em gặp lại nhưng chỉ là nhìn mặt nhau rồi đi thôi. Làm thế nào để em thân lại với cậu ấy bây giờ ạ?

* Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

M.N

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top