iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/4/2014, 08:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo

Em cũng muốn yêu một ai đó thật bền lâu, muốn được yêu thời sinh viên thật mãnh liệt nhưng người yêu em thì em chẳng thích, người chẳng yêu em thì em cứ cố gắng đâm vào.

Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên của một trường Đại học tại Hà Nội. Theo nhận xét của mọi người thì ngoại hình khá, gia đình cũng tương đối cơ bản. Nói chung em hiện giờ khá hài lòng với cuộc sống của mình. Em cũng được nhiều đối tượng theo đuổi nhưng đều cảm thấy không hợp nên cố gắng tạo khoảng cách.

Em cũng có thích một người bạn. Bạn ấy khá lạnh lùng, em cố gắng tạo sự gần gũi và nói chuyện. Khi nhận thấy tình hình không tốt lắm, đứa nhìn chung có khá nhiều khoảng cách, thế nên em đã thôi, không nhớ nhung, mong chờ gì nữa.

Em cũng muốn yêu một ai đó thật bền lâu, muốn được yêu thời sinh viên thật mãnh liệt nhưng vấn đề của em là người yêu em thì em chẳng thích, người chẳng yêu em thì em cứ cố gắng đâm vào. Em cũng không biết có phải em quá lý trí và thực tế không. Anh nào nói yêu em, thích em, em lại không tin tưởng, lúc nào cũng chỉ nghĩ người ta trêu mình.

Em cũng nghĩ rất dứt khoát chuyện yêu đương. Tình yêu sinh viên tuy đẹp nhưng mong manh dễ vỡ, như người ta vẫn nói "tan trường, tan tình". Em sợ mình đau khổ. Em cũng sợ yêu phải ai đó không xứng với mình. Em không  biết mình mong muốn điều gì, chờ đợi điều gì. Có phải em quá thực dụng xấu xa không ạ? Hay là em mắc bệnh gì? Khi mà hiện giờ trong tay em đủ đầy mọi thứ. Em thật sự muốn yêu một ai đó. Nếu có ai đó để em yêu thật lòng, em nghĩ mình sẽ hết lòng.

Trả lời:

Em thân mến!

Vấn đề của em khiến chị hình dung phải chăng em đang trong tình cảnh theo tình thì tình chạy mà chạy tình thì tình theo? Hay hiểu đơn giản là điều em mong muốn thì lại không có được, cái em có được em lại không cần. Vậy nên người đời thường có câu "có tất cả nhưng họ lại thấy mình chẳng có gì?".

Quay lại vấn đề của em, chị hoàn toàn không nghĩ em là một người thực dụng, xấu xa hay bị bệnh gì cả. Đơn giản chỉ vì em chưa thực sự tìm được một ý trung nhân phù hợp cho mình mà thôi. Rất có thể em sẽ nhìn thấy các bạn mình ai cũng có người yêu, em sẽ thấy họ hạnh phúc và viên mãn với những gì họ đang có. Khi đó em nhìn lại mình thì chưa có người sánh bước, mặc dù mình có đủ những điều kiện để có được một người xứng đáng.

Có thể chính những suy nghĩ này khiến em phiền lòng và quay lại xem xét lại bản thân. Nhưng nếu em sống trong một môi trường mà một vài người bạn cũng chưa có người yêu hoặc chí ít là họ cũng chưa yêu ai thì có thể em sẽ có những suy nghĩ khác.

Vì vậy chị nghĩ em không nên quá lo lắng cho vấn đề của mình, cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một điều gì đó. Bởi khi đó em sẽ bị thất vọng nặng nề nếu mọi thứ không được như em mong muốn. Em không nên đặt hy vọng quá nhiều cho một mối quan hệ, ngoài ra em cũng nên chấp nhận một sự thật, con người không ai có thể hoàn hảo cả, mà em cần phải học từ "chấp nhận lẫn nhau". Điều này có nghĩa em chấp nhận con người họ và họ sẽ chấp nhận con người em về  một khía cạnh nào đó mà cả hai không thể dung hòa.

Mặt khác, cuộc sống là muôn màu sắc vì vậy em hãy tích cực tạo mối quan hệ thân thiện với mọi người. Em không nên nghĩ rằng thân thiện với họ là họ nghĩ mình yêu họ hoặc họ yêu mình. Rất có thể đó chỉ là những tình bạn đơn thuần, còn tình yêu thì phải chờ xem đã. Vậy nên em  đừng vội vàng cắt đứt đi những mối quan hệ khi em cảm thấy không thích, hoặc khi ai đó nói thích mình.

Hãy tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh tốt đẹp với họ trên danh nghĩa tình bạn và biết đâu trong những mối quan hệ đó em sẽ nhìn ra được một ai đó thực sự dành cho mình. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì em cần thời gian để hiểu một ai đó, cũng như em cần thời gian để hiểu chính con người và tình cảm của mình.

Đừng quá lạc quan nhưng cũng đừng quá bi quan để bỏ đi nhiều cơ hội của chính mình. Nếu vì em sợ đau khổ, sợ bị trêu hay sợ tình yêu sinh viên mong manh dễ vỡ "tan  trường, tan tình" mà không dám dấn bước thì quả là đáng tiếc.

Hãy mạnh dạn chấp nhận mọi thứ có thể xảy ra, nếu vì sợ một điều gì đó mà em không dám làm thì em sẽ chẳng có gì cả. Đau khổ, vui vẻ hay những cảm giác hồi hộp đó là những cảm xúc rất thường của con người. Nếu em không nếm vị đắng, chát của đau khổ em sẽ không cảm nhận được vị ngọt của tình yêu, mùi hương của hạnh phúc. Vậy nên hãy sống là chính mình, mạnh mẽ và tự tin điều này sẽ giúp được em rất nhiều trong cuộc sống về sau.

Chúc em sớm tìm được người thương đích thực của mình!

Chuyên viên tư vấn Thanh Vân

chia-6782-1398075364.jpg

Hãy chia tay để tốt cho cả hai

Đôi khi, giải thoát cho nhau là lựa chọn tốt nhất với một cuộc tình.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top