iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 20/7/2019, 15:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thấu hiểu cảm giác lúc thất tình

Người từng yêu sẽ hiểu cảm giác thất tình sẽ đau đớn, tuyệt vọng ra sao, nhưng còn hội độc thân, họ sẽ chẳng biết chuyện đó như thế nào.

Ai đó từng nói mỗi người nên thử cảm giác thất tình trong đời bởi sau mỗi lần đau bạn đều trưởng thành, biết điều mình sai mà sửa chữa. Nhưng thất tình đâu có diễn tả bằng hình ảnh. Khi bạn ngã họ có thể thấy bạn đau qua những vết thương, còn với thất tình, chẳng ai nhìn thấy bạn đang tổn thương, trái tim đang quặn đau từng phút.

Mỗi người sẽ có một "kiểu thất tình" riêng. Có người chọn cách im lặng và giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Có người lại điên cuồng mua sắm, đi chơi, rủ hội bạn thân đi du lịch chỉ để mong muốn quên đi quá khứ. Có người đóng chặt cửa phòng, khóc đến khi mắt sưng húp... Mỗi người có cách thể hiện, có cách để làm bản thân bớt đau chỉ vì họ tiếc nuối một quãng thời gian cả hai đã cùng gắn bó, cùng yêu thương nhau nhiều đến vậy. 

Thấu hiểu cảm giác lúc thất tình

Vậy với những người "từng trải", họ cảm nhận cảm giác thất tình sẽ ra sao?

Thất tình phải chăng giống như bạn đang xem một bộ phim đen trắng, cả thế giới đầy màu sắc bỗng chốc bị biến thành không màu?

Thất tình là khi bạn chẳng muốn nói chuyện với ai, chẳng muốn gặp mặt ai mà chỉ muốn giam mình trong bốn bức tường và tự vấn về bản thân. 

Nhưng đôi khi thất tình là khi họ chỉ muốn khóc để quên đi mọi chuyện. Khi khóc họ cảm thấy đỡ đau hơn, không còn phải nhớ nhung đến người nữa.

Và cũng có những người họ điên cuồng mua sắm, họ thích đi bar, pub - nơi mà từ trước đến giờ họ chưa từng đi, làm những điều chưa từng làm. Đôi khi họ sống một cuộc sống hơi buông thả...

Nhưng dù thế nào thất tình chỉ làm cảm giác đau đớn khi bạn phải đối diện với sự thật mình và người ấy đã chia tay. Việc luôn dằn vặt, làm tổn thương người khác chỉ khiến bạn đau khổ và ảnh hưởng đến tương lai sau này. 

Nếu thất tình hay cho phép bản thân được buồn một chút, được đau đớn và tủi thân nhưng không được để chúng kéo dài quá lâu. Bạn hãy cho người ấy thấy bạn mạnh mẽ đến nhường nào bởi một lần thất tình không thể làm bạn gục ngã. 

Hãy luôn là một người độc lập, tự tin và mạnh mẽ, tình yêu và hạnh phúc sẽ lại đến với bạn.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top