iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/7/2019, 08:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thanh xuân trong bạn là gì?

Thanh xuân có thể là được nắm tay ai đó đi dưới mưa hay cùng trải qua quãng thời gian tươi đẹp cùng hội bạn thân, bạn thì sao?

- Là lần đầu tiên biết thích một người, lần đầu tiên biết nhớ một người và lần đầu tiên đau lòng vì không được đáp lại tình cảm.

- Thanh xuân của tôi là để chinh phục được trái tim của môn Hóa, nhưng môn Hóa chẳng mảy may cảm động ngược lại còn phũ phàng với tôi. 

- Đơn thuần chỉ là cách gọi tắt của những khoảnh khắc đáng nhớ về một thời tuổi trẻ. Khi là những điều dại dột, tổn thương, khi là những điều đẹp đẽ, tươi sáng và những khao khát chưa chạm tới...

Thanh xuân trong bạn là gì?

- Là những ngày tháng được ở bên cạnh anh. Từ khi thích anh, mình sợ nhất là phải xa anh. Mình luôn ước thời gian dừng lại ở cái thời cấp 2. Bản thân luôn trân trọng những giây phút ấy, bởi giờ đây có ước thời gian cũng không thể trở lại nữa.  

- Thanh xuân của tôi ngoài học và học, còn có những người bạn - người để lại trong tôi những hồi ức khó quên. Còn có cả cậu ta, một người của 5 năm thanh xuân, nhưng kết quả lại khiến tôi đau đớn đến tột cùng. 

- Thanh xuân của tôi gắn liền với 2 chữ "là em".

Thanh xuân trong bạn là gì? - 1

- Thanh xuân của tôi là gì nhỉ? Chắc có lẽ là tuổi học trò thời cấp 2. Đó là những tháng ngày vui đùa bên đám bạn trẻ trâu. Và cũng có những lúc bồn chồn lo lắng cho cuộc thi nên trong những ngày sắp thi có lẽ là chỉ có học. À mà thanh xuân của tôi còn có cậu nữa đó. Có lẽ vì cậu mà tôi biết được thế nào là vui, buồn, thương yêu... những cung bậc của cảm xúc. Chắc vì thanh xuân của tôi có những thứ đó nên nó rất đẹp và đặc biệt nó có hình bóng cậu.

- Thanh xuân là những lúc "troll" tụi bạn rồi ngồi cười, là lúc ăn vụng trong giờ học, là những ngày rủ bọn bạn trốn tiết đi ăn kem, là những ngày kéo cả bàn trốn học. Thanh xuân là những lúc chăm học đến không ngờ, là khi buồn vì bài kiểm tra bị điểm thấp, khi thì tiếc rẻ vài câu làm sai... Ba năm cấp 3 trôi nhanh thật, nhắm một mắt, mở một mắt đã hết cấp 3...

- Thanh xuân chính là khoảng thời gian bốc đồng, làm đủ chuyện ngu ngốc, bồng bột, vô lo vô ưu. Là những tháng ngày bạn bè có nhau, sống với nhau như tri kỷ mãi chẳng tách rời. Những tháng ngày vùi đầu vào học để kịp kiểm tra thi cử. Để rồi sau này già đi lúc nhớ lại bản thân có thể mỉm cười.

- Riêng tôi lại nghĩ thanh xuân như một viên kẹo chanh, bởi đôi lúc ngọt ngào vô cùng, rồi lại xen lẫn vị đắng nhè nhẹ và cuối cùng là vị chua mà khiến chúng ta muốn ứa nước mắt.

- Là một mối tình tuy đơn phương nhưng lại rất đẹp. Là lần đầu tiên con tim đập nhanh trước một người, lần đầu biết ghen, là những lần chạm mắt nhau ở căng-tin, những lần cố tình đợi ở một nơi nào đó chỉ mong gặp được người ấy... Đó là quãng thời gian em chẳng muốn quên. Em muốn lưu lại những ký ức đẹp đẽ đó vào trái tim mình.

Nam Phương (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top