iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 17/9/2019, 16:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao mẹ không thương con?

Nhiều lúc tôi nghĩ mẹ có thực sự là mẹ ruột của tôi không...

Bố mẹ ly dị từ khi tôi mới 4 tuổi. Đó là khởi đầu cho những chuỗi ngày đau khổ của tôi về sau. Kể từ khi ly dị, mẹ được quyền nuôi tôi. Được một năm, mẹ đưa tôi về quê ở cùng mẹ. Hận bố, mẹ lao vào những cuộc vui tình ái, quen qua đường mà không lo kinh tế gia đình, bỏ bê tôi cho ngoại và dì út lo.

Trong một lần sơ ý, tôi gặp tai nạn rồi phải chuyển lên TP HCM để điều trị, ngày ấy tôi sống với bà nội. Khi nội không đủ khả năng nuôi tôi nữa, tôi lại về quê.

Lúc này, mẹ đã có gia đình riêng với một cậu con trai. Sống ở nhà với ông bà ngoại, xung quanh là người thân nhưng đôi lúc tôi vẫn bị dượng đổ oan, điều đau nhất là mẹ không bao giờ bênh vực tôi. Oan ức, tôi vẫn cam chịu vì nghĩ mình là con. Được ít lâu thì dượng xây nhà mới. Tôi tình cờ biết được dượng đã thẳng thắn nói với mẹ rằng không muốn tôi ở nhà dượng, mẹ cũng đồng ý như vậy. Nhưng đau đớn hơn khi mẹ luôn coi tôi là người thừa, luôn đồng ý với những sự đổ oan của dượng.

Mẹ sống bên nhà mới khoảng hai tuần thì lại đưa tôi đến đó ở. Nói thật, tôi chưa từng thấy thoải mái vì biết dượng không thích, nhưng tôi vẫn chịu và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn dù lúc nào cũng bị oan ức. Mẹ giao cho tôi việc nhà và chăm em. Tôi chăm em kỹ nhưng em còn bé nên đôi khi bị ngã, tôi cũng thương em lắm nhưng không đủ sức kiềm em lại nên em cứ ngã hoài. Thế là mẹ lao vào đánh chửi tôi thậm tệ. Nói tôi không thương em mà hại em, ganh tỵ em.

Nhiều lần mẹ còn đuổi tôi ra khỏi nhà. Rồi em cũng lớn dần và biết vị thế của em trong lòng mẹ. Em ỷ lại vào mẹ và bắt đầu nhõng nhẽo, tôi càng no đòn. Có lần bán hàng tôi lỡ làm vỡ một quả trứng, mẹ đếm lại và cho rằng tôi làm vỡ 2 quả. Dù đã cố gắng thanh minh, mẹ vẫn đánh tôi.

Tôi cũng là con của mẹ tại sao mẹ lại đối xử với tôi như vậy? Hay mẹ không muốn nhìn thấy tôi nữa? Giờ tôi phải làm sao?

Nyan Vy

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top