iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 12/5/2019, 16:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tại sao bạn cứ là một cô gái nhút nhát?

Nếu trốn mãi trong 'vỏ ốc' của riêng mình, liệu bạn có vui?

Bạn từng gặp biết bao cô gái tự tin, xinh đẹp, năng động và giỏi giao tiếp..., những đặc điểm mà từ trước đến giờ bạn luôn ao ước. Rồi nhìn lại chính mình, bạn nhận thấy bản thân không xinh xắn, không giỏi nói chuyện, không tự tin thể hiện quan điểm, cứ thế, bạn càng lặng im, càng thu mình trong thế giới riêng.

Tại sao bạn cứ là một cô gái nhút nhát?

Nhưng bạn biết không, nếu không dám đặt chân ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ mãi như vậy, vẫn là một cô gái nhút nhát, luôn lo sợ mọi người cười chê, đánh giá về mọi lời nói, cử chỉ. 

Bạn nghĩ mọi cô gái xinh đẹp, bản lĩnh ngoài kia đều có sự tự tin, kiên cường từ khi sinh ra sao? Không đâu, họ cũng từng giống bạn, thậm chí họ từng vấp ngã, từng đau khổ, từng chịu bao lời châm biếm, mỉa mai của xã hội, nhưng họ hơn bạn ở một việc: Họ dám sống với chính mình, dám vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để vươn lên, để khẳng định với những người từng cười chê họ: Chẳng điều gì có thể khiến họ chùn bước!

Vậy nếu họ làm được, sao bạn không một lần bước ra khỏi vòng an toàn? Đừng sợ hãi, mọi ánh mắt, mọi lời đàm tiếu bên ngoài không thể làm bạn tổn thương, nhất là khi có những người thân yêu vẫn luôn ở bên, động viên, cổ vũ bạn.

Tại sao bạn cứ là một cô gái nhút nhát? - 1

Có thể trong những lần đầu, bạn vẫn còn lo lắng điều mình nói ra khiến mọi người phật ý, lỡ đâu mình nói sai,... nhưng cô gái nhỏ bé à, chẳng ai có thể nói đúng, làm đúng ngay từ lần đầu tiên. Mọi điều đúng đắn đều bắt đầu từ những sai lầm. Bạn có thể vấp ngã, đừng ngại mà không rút kinh nghiệm và đứng lên để bước tiếp. Đó chính là những bước đệm để bạn vững tin, dần xây dựng cho mình bản lĩnh riêng. 

Tiếp đến, hãy mở rộng lòng với mọi người xung quanh. Bạn luôn nghĩ rằng mọi người thật khó gần, khó tiếp xúc, nhưng đôi khi bạn là người khiến họ như vậy. Đối với những người bạn mới, hãy dành tặng họ một nụ cười thân thiện và dần khơi gợi những câu chuyện từ công việc cho đến cuộc sống. Biết đâu từ những lần gặp gỡ đó bạn sẽ quen được người bạn tri kỷ, người để bạn chia sẻ mọi tâm sự, mọi điều thầm kín.

Việc kết giao thêm bạn mới là điều vô cùng tốt, đặc biệt là mối quan hệ đó khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. 

Bạn có biết, việc tự xây dựng cho mình những bức tường ngăn cách với thế giới chỉ khiến bạn càng cảm thấy cô đơn, lạc lõng với cuộc sống?

Kết giao, tham gia nhiều hoạt động xã hội, chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ với những người xung quanh sẽ là nền tảng giúp bạn xây dựng sự tự tin, bản lĩnh đó cô gái à.

Nhút nhát là điều ai cũng từng phải trải qua, nhưng đừng để chúng "chung sống" với bạn quá lâu. Nếu mọi người làm được, vượt qua được thì có nghĩa điều đó chẳng thể làm khó được bạn, đúng không?

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top