iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/9/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau chia tay bạn có xóa ảnh người cũ?

Mấy ai sau chia tay muốn giữ lại những kỷ niệm với người yêu cũ...

Có người nói khi yêu nên đăng hết ảnh chung vào trong một album để sau chia tay xóa cho nhanh. Có người lại bảo chẳng đăng ảnh thì sẽ cần phải xóa. 

Nhưng mấy ai khi yêu lại nghĩ cuộc tình sẽ nhanh nở, chóng tàn để có một ngày phải chia xa. Chẳng ai chưa bắt đầu một mối tình đã nghĩ đến chuyện kết thúc, cứ vậy họ rồi đăng lên Facebook, Instagram như một nơi để cất giữ kỷ niệm, để mỗi khi nhìn lại có thể cùng nhau mỉm cười. 

Sau chia tay bạn có xóa ảnh của người yêu cũ?

Một cô gái từng ngồi xóa gần 3000 bức ảnh chụp cùng người yêu sau 6 năm yêu nhau. Đó là những bức ảnh chụp từ ngày đầu gặp mặt, rồi từ bạn thành người yêu. Nhưng khi chia tay cô ấy quyết tâm xóa từng bức dù rất tiếc. 

Sau chia tay bạn có xóa ảnh người cũ?

Tiếc vì họ đã trở thành một phần trong thanh xuân tươi đẹp, tiếc vì tình cảm trao đi quá nhiều, tiếc những ký ức vui vẻ mà cả hai đã dành cho nhau để giờ đây như hai người xa lạ. Nhưng nếu không xóa, chúng càng khiến cô ấy đau khổ và hoài niệm về quá khứ, về một người từng khiến cô ấy vui, nhưng cũng không thiếu sự tổn thương và rơi nước mắt. Nhưng dù sao, níu kéo là điều tối kỵ trong tình yêu, nếu đã quyết buông tay tại sao phải tiếc nuối? Nhất là khi cả hai chẳng còn là gì của nhau. 

Người ta từng nói những bức ảnh sẽ luôn là kỷ niệm khó quên, là một hồi ức đẹp bạn cần lưu giữ. Nhưng nếu đã là nỗi đau hãy xóa chúng bởi trong tương lai bạn sẽ gặp người mới, người yêu bạn, quan tâm và chiều chuộng bạn hơn, người sẽ không bao giờ khiến bạn phải chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ.

Trong tình yêu người yêu nhiều, nhớ nhiều là người đau khổ. Bạn luôn hy sinh, chịu đựng và làm mọi thứ vì anh ta, nhưng anh chàng đó thì không. Họ luôn muốn làm theo ý định của bản thân, muốn bạn chiều theo sở thích của họ. Ba chữ "người yêu cũ" đủ nhắc bạn nhớ: Đã là người cũ đừng bao giờ có ý định quay lại, bởi nếu còn yêu bạn, họ đã chẳng buông tay...

Sau chia tay bạn có xóa ảnh người cũ? - 1

Nhưng có người lại không. Họ không xóa những kỷ niệm mà cất giữ chúng thật sâu, dù là để chế độ riêng tư hay dồn hết vào một thư mục bí mật bởi tại sao chúng ta phải chối bỏ một phần rất đẹp của thanh xuân. Một khi đã yêu, đã sống vì nhau thì sao phải hối hận, phải xóa hết những kỷ niệm về nhau. Hãy cất giữ chúng như một phần của quãng đời thanh xuân tươi đẹp để bạn có thể nhìn lại và mỉm cười. 

Mỗi người tự lựa chọn cho mình một cách sống, một lối đi riêng và quyết định nằm ở con tim và cả lý trí. Hãy thấu hiểu con tim bạn muốn gì, rằng việc giữ lại những tấm hình kia sẽ khiến bạn cảm thấy ra sao: buồn vui hay đau khổ? 

Không ai có thể lựa chọn thay bạn, có quyền tự quyết cuộc đời của bạn, bởi vậy nếu muốn hãy lưu giữ những bức ảnh chụp chung. Còn không, chẳng có lý do gì bạn phải giữ lại hình chụp chung với một người khiến bạn đau khổ và rơi nước mắt.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top