iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/4/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sai lầm tai hại dễ mắc phải khi sấy tóc

Sử dụng máy sấy sai cách có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc, đặc biệt với tóc mỏng, dễ hư tổn.

1. Sấy khi tóc quá ướt

Để tiết kiệm thời gian, nhiều teen dùng máy sấy ngay sau khi gội đầu xong. Tuy nhiên, đây lại là thói quen “bức tử” mái tóc của bạn vì chúng phải tiếp xúc với nhiệt độ nóng quá lâu để khô hoàn toàn. Tình trạng đó làm cứng biểu bì tóc, sợi tóc dễ gãy rụng. Nếu bắt buộc phải sấy khi ướt, bạn nên dùng khăn khô thấm nhẹ cho tóc hết ẩm nhất có thể trước khi dùng máy sấy.

2. Sử dụng nhiệt độ quá cao

57 độ là lý tưởng nhất để giúp mái tóc khô an toàn. Nhiệt độ càng cao, tóc càng nhanh khô, đồng nghĩa nguy cơ tóc bị đốt nóng, làm khô lớp biểu bì tóc dẫn đến gãy và chẻ ngọn. Ngoài ra, nên sấy theo mức nhiệt tăng dần để tóc thích nghi với điều kiện nhiệt thay đổi đột ngột.

sailamkhisaytoc2-2733-1427779910.jpg

3. Sấy liên tục ở một vị trí

“Lười” di chuyển máy sấy, để liên tục ở một ví trí cho tóc khô hoàn toàn mới chuyển sang lọn tóc khác - cách làm này không tốt cho mái tóc của bạn. Thậm chí, khi cài đặt chế độ nhiệt cao, tóc còn dễ bị... “bỏng” và hư tổn. Bạn nên đưa máy sấy qua lại trên đầu để tóc khô đều giống như gió tự nhiên thổi vào tóc.

4. Xõa tung tóc khi sấy

Việc sấy tóc ở nhiệt độ cao, cường độ gió mạnh khiến tóc dễ khô và rối. Vậy nên, nếu bạn để xõa tung tóc khi sấy càng làm cho những bất lợi trên xuất hiện. Chia tóc thành nhiều phần, bạn có thể sấy lần lượt cho đến khi chúng có dấu hiệu khô ráo. Ngoài ra, chú ý để hướng gió xuôi từ chân đến ngọn.

5. Dùng lược sai cách

Bạn nhớ chải qua tóc để gỡ rối trước khi sấy nhé! Bởi lẽ nếu để tóc rối và sấy ngay sau khi gội thì tóc khô không đều. Tuy nhiên, việc chải tóc khi ướt cũng phải chọn loại lược cho đúng. Tuyệt đối không dùng lược răng dày và bằng kim loại để chải và hỗ trợ quá trình sấy tạo kiểu. Tốt nhất bạn nên chọn loại răng thưa, bản to hoặc dùng tay để gỡ rối tạm thời cho tóc.

Mr.Bull (theo WHM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top