iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/12/2018, 21:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Phát điên' vì tỏ tình nhưng bị từ chối

Tình cảm đơn phương bắt nguồn từ một phía, tôi chông chênh khi người đó quá thờ ơ. 

Hỏi: 

Thực sự khi ngồi đây viết những dòng này, tôi quá rối bời và thất vọng. Tôi không bao giờ nghĩ mình lại thích một người đến điên cuồng như vậy. Tôi từng được nhiều bạn trai theo đuổi, tỏ tình, quan tâm nhưng chưa một lần tôi động lòng, chưa bao giờ tôi dành tình yêu cho ai. Cho đến khi tôi gặp anh. Anh hơn tôi 1 tuổi, là đàn anh khóa trên. Tôi gặp anh lần đầu khi anh đến lớp tôi kê bàn. Tôi thực sự bị choáng ngợp bởi chiều cao ấn tượng và cái mũi cao của anh nhưng khi đó, tôi chỉ nghĩ đó là thứ cảm nắng nhất thời bởi ai cũng có quyền thích cái đẹp. Nhưng tôi thực sự thích anh, nhớ anh đến điên dại. Hôm nào bất chợt gặp anh là tôi vui cả ngày. Cảm xúc của tôi giờ không phải tôi kiểm soát nữa, mà là anh.

Tôi bắt đầu tìm hiểu mọi thứ về anh, nhắn tin với anh. Lần đầu tiên nhắn tin cho anh, có vẻ anh rất galant và lịch sự. Nhưng khi tôi có ý định tiến xa hơn, anh không trả lời lại, thậm chí là không seen tin nhắn của tôi một tuần nay. Tôi cảm giác như anh đang trốn tránh tôi mỗi khi vô tình chạm mặt vậy. Lần đầu tiên nếm mùi bị phũ, tôi sốc lắm. Bạn bè có khuyên gì đi nữa, tôi vẫn không thể buông được. Tối nào tôi cũng đợi tin nhắn của anh trong vô vọng. Tôi bế tắc, nhớ đến điên. Tôi sợ nếu tình cảm này cứ kéo dài, tôi sẽ trầm cảm. Tôi thực sự cần lời khuyên, hãy giúp tôi với. Tôi nên buông bỏ hay theo đến cùng đây?

Phát điên vì tỏ tình nhưng bị từ chối

Trả lời: 

Chào em,

Bị từ chối tình cảm, với người tỏ tình trước thường là một trải nghiệm khá đau khổ. Người bị từ chối thường cảm thấy đau đớn y như  lúc phải trải qua nỗi đau thể xác. Có người cảm thấy nghẹn lời, có người hoàn toàn sụp đổ, và một vài người khác cảm thấy tức giận. Điều này chị Chân Ngắn chia sẻ với em. Tuy nhiên, chuyện tình cảm không có công thức chung hay cảm xúc của một người không chỉ dựa vào những quy luật thông thường - bởi vậy, chuyện làm thế nào để chàng trai ấy có tình cảm với bạn, chị Chân Ngắn sẽ không bàn tới. 

Theo chị, con trai khi yêu hoặc có cảm tình với một ai đó thường tìm cách tiếp xúc, gần gũi và biểu lộ tình cảm, sẽ tiến đến rất nhanh mà không đợi con gái phải tỏ tình. Còn những cô gái mà anh ấy chỉ coi như bạn thì ngoài việc nói chuyện, trao đổi sẽ không có biểu hiện nào thể hiện sự yêu thương. Một chàng trai chân thành, không có ý lợi dụng nếu đột nhiên được tỏ tình (nhưng bản thân không thích) sẽ cảm thấy bối rối và tìm cách từ chối. Cậu bạn kia của em rất thẳng thắn tuy nhiên chưa đủ khéo léo để không làm em cảm thấy tổn thương. 

Khi em cảm thấy bản thân đau khổ khi bị từ chối, đừng ép buộc bản thân phải "gặm nhấm" nỗi đau ấy. Tạm thời, em cứ tảng lờ, cứ bình yên mà sống dù biết rằng để quên một người không dễ dàng gì. Em cũng không cần tự trách mình bằng những câu hỏi "mình đã làm gì sai" hay "mình thật ngu ngốc vì đã tỏ tình". Thông thường, trong tình yêu, người ta thường có xu hướng bày tỏ cảm xúc với đối phương, vừa là mong muốn được đối phương hiểu và chấp nhận, và cũng vừa là để làm cho bản thân cảm thấy nhẹ lòng hơn, thay vì cứ phải ôm mãi sự tương tư, bứt rứt ấy trong lòng. Và cho dù kết quả có thế nào thì chúng ta cũng sẽ không cần phải hối tiếc vì đã làm hết sức, đúng không nào. 

Nếu chàng trai đó luôn trốn tránh, em càng muốn thuyết phục thì càng gây ra sự ngượng ngùng. Cách tốt nhất em nên quên anh ta đi. Còn quên bằng cách nào ư? Cuộc sống có quá nhiều điều hấp dẫn và thú vị nếu mà chúng ta tìm tòi và khám phá. Hi vọng em sẽ tìm được niềm vui trong công việc, học tập, bên bạn bè gia đình và sớm quên anh chàng đó. Việc "mặt dày" theo đuổi chỉ khiến một chàng trai đã "chảnh" lại thêm tự kiêu thôi. Hãy biến mình thành trung tâm thu hút nhiều vệ tinh nam nhé, bởi Thượng Đế để cho bạn làm con gái cơ mà. 

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top