iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 16/6/2019, 08:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phân vân lựa chọn khối thi sao cho đúng

Đứng trước việc lựa chọn nên thi khối nào, ngành nào, nhiều bạn học sinh vẫn đang phân vân.

Em là nữ, năm nay em học lớp 11. 

Ngay từ ngày còn bé em đã có năng khiếu với văn chương, ngôn ngữ bởi lúc 4 tuổi em đã đọc hết một cuốn truyện tranh cổ tích. 

Đến năm em 5 tuổi thì ba mẹ cho đi học tiếng Anh, lúc đó ba mẹ mới phát hiện em có sở thích và năng khiếu với môn Anh văn. Nhưng đối với các môn tự nhiên thì em lại học rất kém. 

Sau này cô giáo em có nói: Cô rất ấn tượng với em vì em xử lý tình huống nhanh, việc cảm nhận văn học rất tốt, điều này khiến em cảm thấy rất vui. Nhưng dần dần, em cảm thấy mình không còn giỏi các môn xã hội nữa mặc dù vẫn có thể học rất tốt. 

Năm lớp 8, em bắt đầu học Hóa học và còn đi thi được giải nữa, ba mẹ có nói với em hay thi khối B hoặc khối A. Nhưng nói thật tình bản thân em cũng không có 'tình yêu sâu đậm' với các môn tự nhiên, bởi Vật lý và Toán của em không được tốt cho lắm. Nhưng em lại rất thích Hóa.

Em phân vân không biết nên chọn ngành nào, trường nào và thậm chí là nên thi khối nào nữa. Em rất thích những công việc liên quan đến làm đẹp, thời trang, trở thành một biên tập viên trong một tạp chí nhưng đồng thời em cũng từng suy nghĩ sẽ làm bác sĩ da liễu (vì em cũng học được hóa và sinh). 

Giờ chỉ còn một năm nữa để em phải lựa chọn khối thi và ngành học nên em cảm thấy hoang mang và không biết con đường nào là đúng. 

Các anh chị có thể cho em xin lời khuyên được không ạ?

Quỳnh Anh

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top