iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/1/2019, 14:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phân loại 'tình trạng yêu' để nâng cao khả năng tỏ tình thành công

Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để có thể nói ra câu 'Anh yêu em/ Em yêu anh' với người ấy? Hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây.

Trường hợp 1: Không ai chịu mở lời trước

Bạn đang trong một mối quan hệ và dường như cả hai đều đang "có ý" với nhau, tuy nhiên bạn lo lắng ai sẽ là người nói lời yêu trước, chẳng lẽ cả hai cứ bên nhau mà không cần một lời tỏ tình? Điều này chẳng dễ chịu chút nào.

Làm thế nào để có thể nói Anh yêu em?

Nhưng nếu chàng trai/ cô gái đó quá cứng rắn hay đơn giản họ cũng ngại ngần giống bạn, hãy thôi suy nghĩ và quyết định: chính bạn sẽ là người mở lời. Lựa chọn thời điểm thích hợp khi đang ở không gian lãng mạn và nhẹ nhàng nói ra 3 từ "Anh yêu em/ Em yêu anh", chắc chắn người ấy sẽ cảm động và gật đầu ngay.

Trường hợp 2: Bạn quá ngại ngùng

Bạn là típ người không thích phô trương và 3 từ "I love you" quá khó nói, vậy hãy hành động. Thay vì phải "mặt đối mặt", bạn có thể viết một bức thư tình rồi lén để vào balo hay kẹp trong quyển sách của họ. 

Nhưng nếu được, một lời tỏ tình trực tiếp sẽ khiến người ấy cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. 

Trường hợp 3: Người ấy đã mở lời yêu trước

Làm thế nào để có thể nói Anh yêu em? - 1

Trong trường hợp người ấy lên tiếng trước rằng anh ấy/ cô ấy thích bạn, vậy điều bạn cần làm chính là bày tỏ nỗi lòng ngay với đối phương. Đừng để họ chờ đợi quá lâu, người ấy sẽ nghĩ bạn chẳng có tình cảm với họ.

Trường hợp 4: Đôi bên chưa có mối quan hệ rõ ràng

Nếu bạn cảm giác "hình như" mình có cảm tình với người ấy nhưng không biết tâm tư người ta ra sao, việc đầu tiên bạn cần làm chính là cho họ biết cảm xúc thật của bạn. Hãy bắt đầu bằng những lời tán tỉnh, đây cũng là cách giúp bạn xác định người đó có tình cảm với mình hay không. Sau cùng, khi đã đủ căn cứ, hãy lập kế hoạch cho một buổi tỏ tình đầy lãng mạn. 

Trường hợp 5: Bạn không chắc chắn về tình cảm của mình

Nếu bạn đang không chắc chắn về tình cảm của mình, không biết đó thực sự là yêu hay chỉ là cảm xúc nhất thời, hãy dành thời gian để hiểu rõ hơn về tình cảm của bản thân trước đã. Bạn có cảm giác nhớ nhung hay luôn suy nghĩ về người ấy? Bạn có muốn được trở thành người chở che cho họ?...

Sau khi trả lời các câu hỏi đó, hãy đưa ra quyết định: Bạn có nên tỏ tình hay không?

Làm thế nào để có thể nói Anh yêu em? - 2

T.Q (theo liveabout)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top