iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/11/2018, 08:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phải làm gì khi học cùng lớp với người yêu cũ và bạn gái mới của anh?

Em phải làm gì khi luôn chạm mặt người yêu cũ ở lớp mỗi ngày. 

Hỏi: 

Em và bạn nam cùng lớp đã thích nhau một thời gian. Mối quan hệ của hai bọn em cả lớp đều biết. Hiện tại, chúng em đã chia tay được 4 tháng, bản thân em cũng không biết lý do bạn ấy muốn chia tay. Nhưng em đã không ngần ngại chấp nhận mặc dù thực sự rất buồn và thất vọng. Và rồi bạn ấy có người yêu mới. Cả ba đứa học chung một lớp. Hơn nữa em và người mới của bạn ấy cũng chơi với nhau (dù không quá thân thiết). Bạn ấy vẫn cư xử bình thường với em, cười đùa như bao bạn khác. Em cũng vậy nhưng thực tâm cảm thấy rất khó xử. Em phải làm thế nào đây ạ?

Phải làm gì khi học cùng lớp với người yêu cũ và bạn gái mới của anh?

Trả lời: 

Chào em, 

Đọc được những tâm sự của em, chị Chân Ngắn cảm nhận được em đang cảm thấy buồn và hụt hẫng,  nhất là sự chia tay không lý do từ người bạn trai càng khiến em thấy khó chịu. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm giác giống như em hiện tại. Tình yêu là một điều thiêng liêng và một phần quan trọng của chúng ta nhưng nó không phải là toàn bộ cuộc sống của mỗi người. Cho dù có thế nào em đừng để nó chi phối và làm ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của mình nhé.

Sau chia tay nhiều cặp đôi vẫn có thể trở thành bạn, thậm chí là bạn thân vì họ tôn trọng nhau, luôn bảo vệ nhau. Không còn là người yêu của nhau nữa, nhưng vì quá hiểu nhau nên họ không muốn đánh mất tình cảm đó, cứ là bạn thân nhưng không đi quá giới hạn và tôn trọng người mới của cả hai. Khi cả hai người cùng tôn trọng nhau, chia tay một cách văn minh và coi nhau là bạn, không thù hằn hay đi nói xấu, bôi nhọ danh dự người khác. Nhất là em và "người cũ còn thương" là bạn cùng lớp, lại từng có quãng thời gian coi nhau như là "cả thế giới của mình", đúng không nào. 

Để làm được điều này, em cần học cách tôn trọng người yêu cũ. Hãy cứ nói những điều tốt đẹp về tình cũ hoặc là im lặng. Không nói xấu, bảo vệ người yêu cũ là cách em chứng tỏ mình là người trưởng thành, hiểu chuyện và tôn trọng tình yêu của mình. Chia tay rồi, em hãy giữ cho nhau một sự tôn trọng nhất định, nhắc về người cũ với những điều tốt đẹp. Khi ấy, người yêu mới của cả hai - họ cũng sẽ nhìn vào cách mà em đối xử với tình cũ để đánh giá một phần con người em. 

Trong trường hợp khó xử quá, chia tay rồi không muốn làm bạn của nhau được thì hãy giữ tôn trọng nhất định cho nhau và thực hiện tiêu chí 3 không: Không nhìn - không nghe - không can thiệp. 

Và nhớ là, đừng trở thành "người yêu cũ kém sang". 

Chúc em luôn vui vẻ, 

Chị Chân Ngắn

Có điều gì khó nói, gửi tại đây, iOne sẽ trả lời bạn sau 2 ngày nhận được câu hỏi 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top