iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/7/2019, 13:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nỗi niềm chẳng ai thấu của hội gái xinh

Bạn nghĩ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp là hạnh phúc? Đôi khi chúng chỉ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng.

Sở hữu diện mạo ưa nhìn luôn là mong muốn của nhiều cô gái, nhất là trong xã hội hiện đại coi trọng vẻ bề ngoài. Nhưng có những nỗi khổ của người xinh mà không phải ai cũng biết.

"Đứa đó chảnh lắm"

Chẳng hiểu sao mà những người xinh luôn bị chụp mác "xinh, chảnh, khó gần" dù chưa qua tiếp xúc. Diện mạo của họ là do bố mẹ tạo nên, không phải là yếu tố để suy xét tính cách, con người họ. Nếu chưa tiếp xúc, nói chuyện đừng bao giờ nghĩ họ vừa chảnh, vừa kiêu. Đôi khi họ dễ gần và thân thiện hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. 

"Chắc chắn là thẩm mỹ đấy!"

Nỗi niềm chẳng ai thấu của hội gái xinh

Những cô nàng xinh xắn, gương mặt V-line hay sống mũi cao thường bị nghi là sản phẩm phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng chỉ có hội con gái "ghen ăn tức ở" mới thích săm soi. Ai chẳng muốn mình đẹp hơn, họ có thể thẩm mỹ hoặc không, đó là quyền của họ. Bạn không có quyền phán xét, đặt điều mà không có căn cứ. Việc luôn đi săm soi người khác chỉ chứng minh: Bạn thực sự là người rất nhỏ nhen. 

"Phải chăng có đại gia đứng sau?"

Chỉ cần những cô nàng xinh xắn sắm được một món đồ mới, mua được đồ đắt tiền, những lời đàm tiếu có đại gia "bao nuôi" sẽ rộ lên. Họ xinh đẹp không có nghĩa họ không thông minh, không biết làm giàu và tự sắm sửa cho mình những món đồ đắt tiền. 

"Lại dựa vào vẻ bề ngoài để nhờ vả rồi!"

Nỗi niềm chẳng ai thấu của hội gái xinh - 1

Chẳng ai nhìn thấy nỗ lực, sự quyết tâm trong những ngày phải tăng ca đến nửa đêm, những lần chạy dự án không ngày nghỉ của họ. Điều mọi người nhìn thấy là sự thăng tiến trong công việc, là được sếp quý mến. Đó cũng chính là lý do rộ lên tin đồn gái đẹp hay dựa vào vẻ bề ngoài để đi lên. 

"Xinh thế, chắc có bạn trai rồi!"

Đừng bao giờ hỏi tại sao hội gái xinh vẫn ế, đơn giản ai cũng nghĩ "xinh là có người yêu".

Luôn bị gạ gẫm

Nhiều cô nàng xinh đẹp bị người khác giới gạ gẫm, tán tỉnh bởi đàn ông thường bị thu hút bởi vẻ bề ngoài. Điều này chỉ khiến các cô nàng cảm thấy khó chịu, không thoải mái. 

Dễ bị ám ảnh bởi vẻ bề ngoài

Nỗi niềm chẳng ai thấu của hội gái xinh - 2

Khi mọi người đã quen với vẻ bề ngoài xinh xắn mà các cô nàng mất công xây dựng, đó là lúc họ luôn muốn mình phải hoàn hảo trong mắt người khác. Họ không thể xuất hiện một cách xuề xòa, không trang điểm. Vì vậy họ mất rất nhiều thời gian để tút tát bản thân xinh đẹp hơn.

Ít bạn thân

Dường như càng xinh đẹp thì càng ít bạn thân, ít người để tâm sự, chia sẻ. Thêm vào đó suy nghĩ gái xinh sẽ kiêu, chảnh chính là định kiến khiến các nàng mãi không tìm được cô bạn thân đúng nghĩa. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top