iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 13/10/2019, 10:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những rắc rối 'hiện đại' trong chuyện tình cảm

Yêu đương thời công nghệ ẩn chứa một số rủi ro nhiều khi khiến mối quan hệ của bạn trở nên mong manh, dễ vỡ.

Dành quá nhiều thời gian cùng nhau

Chỉ dành thời gian cho nhau giống như việc đặt người ấy vào trung tâm vũ trụ của bạn và quên đi những nhu cầu khác trong cuộc sống. Việc nhắn tin liên tục và nỗi sợ cô đơn dễ dàng tạo ra sự căng thẳng quá mức cho mối quan hệ. 

Chẳng may lúc nào bạn "seen" mà chưa kịp "rep", người yêu sẽ cho rằng bạn không coi trọng, không đủ quan tâm họ, và những cuộc cãi vã cứ xảy ra vô lý như thế. Chúng ta nên dành cho nhau nhiều không gian riêng hơn.

Lỗi nhắn tin 

Những rắc rối hiện đại trong chuyện tình cảm

Đôi khi, chúng ta có được thông tin quan trọng thông qua giao tiếp phi ngôn ngữ (giọng điệu, cử chỉ, hành động). Tuy nhiên, sự xuất hiện của điện thoại thông minh khiến cho mọi người dành nhiều thời gian nhắn tin cho nhau và cố gắng diễn giải suy nghĩ của mình bằng những biểu tượng cảm xúc hoặc câu trả lời ngắn.

Vì vậy, khi tranh cãi hoặc gặp những vấn đề bức xúc, việc nhắn tin qua lại chỉ khiến chúng ta lạc lối. Để hiểu ý nhau, tốt nhất nên gọi điện thoại hoặc trực tiếp mặt đối mặt.

Công khai trên mạng xã hội

Các cặp đôi có xu hướng "khoe ân ái" trên mạng xã hội, khi bạn so sánh người yêu và chuyện tình cảm của bạn với những người khác, điều này có thể "giết chết" sự thân mật. 

Những rắc rối hiện đại trong chuyện tình cảm - 1

Hơn nữa, mỗi mối quan hệ đều là duy nhất theo cách riêng của nó. Và chúng ta không thể biết được những gì đang ẩn giấu đằng sau câu chuyện tình yêu của người khác.

Nói về người cũ

Không ai muốn nghe về người yêu cũ của bạn, và càng không muốn bị so sánh với anh ấy/ cô ấy. Việc bạn kể lể về người cũ mỗi khi cãi nhau sẽ khiến mối quan hệ hiện tại trở nên ngột ngạt và nửa kia bị tổn thương sâu sắc.

Khi yêu một người, hãy chấp nhận con người thật của họ, và thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của bạn về những điều bạn không hài lòng ở người đó. Nếu họ có thể thay đổi, đó là điều tốt, ngược lại, nếu không thể chịu đựng thêm nữa, bạn hãy chấm dứt mối quan hệ, thay vì chỉ trích họ và so sánh với người cũ.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top