iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/5/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những người ghét bạn đều có một lý do...

Chẳng ai vô cớ ghét bỏ một người, chẳng ai bỏ bạn đi mà không vì một lý do, bởi đơn giản, ai ghét ai, thích ai cũng đều cần lý do.

Bạn có dám chắc trong cuộc sống này có ai được lòng tất cả mọi người? Còn tôi thì nghĩ rằng nếu có người ấy tồn tại, họ quả là một "vĩ nhân". 

Còn nếu đã là con người thì ai cũng sẽ bị ghét, chỉ là bị ghét ít hay nhiều mà thôi. Có những người thể hiện ra mặt nhưng cũng có những người im lặng, họ muốn sống hòa nhã mà không nói ra. Nhưng tại sao mình lại bị ghét?

Bạn không phải là người hoàn mĩ, bạn không thể sống vì mọi người, vậy nên việc ghét một ai đó hay bị ghét cũng là điều dễ hiểu. 

Những người ghét bạn đều có một lý do...

Họ ghét bạn vì xinh đẹp, vì bạn tài năng hay chỉ đơn giản ngay từ cái nhìn đầu tiên họ đã thiếu thiện cảm. Thực sự mà nói, những nguyên nhân khiến bạn bị ghét bắt nguồn từ những điều vô cùng... nhảm nhí. 

Bạn có thể bị ghét vì được lòng mọi người hay đơn giản vì sếp ưu ái bạn hơn và còn nghìn lý do khác nhau mà chúng ta không thể nào có thể đoán được.

Nếu ai đó ghét bạn mà họ nói ra, họ thực sự là một người tốt. Bởi mọi lời nói của họ đều là thật, họ chẳng cần phải tâng bốc, phải nghĩ đến việc làm bạn tổn thương. Họ nhìn thấy gì, cảm nhận được gì đều có thể nói thẳng. 

Cũng từ những lời nói thật đó bạn có thể nhận và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Nhưng còn gì đáng sợ hơn nếu một ai đó ghét bạn mà chẳng nói ra. Bạn vẫn coi họ là những người bạn tốt và chia sẻ mọi bí mật. Nhưng với họ đó chính là những thông tin để đi lan truyền với mọi người xung quanh. 

Những người ghét bạn đều có một lý do... - 1

Hãy coi chừng những người này bởi một ngày nào đó, họ sẽ chính là người "đâm sau lưng bạn".

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cũng đừng sợ những người ghét bạn, họ chẳng đáng đâu. 

Không ít người đắm chìm trong hàng loạt suy nghĩ: Mình đã làm gì để bị ghét?; Phải chăng mình đã sai thực sự?; Mình nên làm thế nào để lấy lòng họ"....

Thế nhưng, chúng không xứng đáng đâu. Một ai đó đã ghét bạn, thì bạn có làm thế nào họ cũng vẫn ghét bạn, dù họ có nói ra hay không.

Thay vì bận tâm đến những người không đáng, bạn hãy cứ sống, hãy cứ chiến đấu cho chính bản thân, cho tương lai của mình sau này. Đó mới là điều quan trọng.

Và nếu bạn nghĩ ai đó ghét mình có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn từng gặp phải? Không đâu, bởi ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, biết bao nghịch cảnh mà mọi người phải trải qua.

Vì vậy, bạn hãy vui vì mình chỉ bị ai đó ghét, chúng không làm ảnh hưởng hay xáo trộn đến cuộc sống của bạn. Hãy nhớ như vậy!

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top