iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 2/8/2015, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những món quà vặt của Hà Nội vào thu

Nếu bạn dành một ngày chủ nhật để dạo quanh phố cổ hẳn sẽ cảm nhận được những món quà vặt vỉa hè như hoa quả dầm Lý Quốc Sư, chè Hàng Bồ, bún riêu cua Bát Đàn, bún chả Cửa Đông, bánh cuốn Hàng Cót…

Vẻ đẹp Hà Nội vào thu đã được nhắc đến rất nhiều lần trong thi ca, nhạc họa. Với tôi - người đã sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hà thành lại có thêm xúc cảm riêng về mùa thu. Sự rung động không nằm ở vẻ đẹp của thủ đô, ở bầu trời trong xanh mà là ở cảm giác, vị giác, chính xác hơn là vì ẩm thực của mùa thu Hà Nội.

Không biết mọi người cảm thấy thế nào nhưng với tôi, ăn món quà vặt gì vào mùa thu cũng ngon, chỉ cần thoáng qua mùi cốm là tôi đã tưởng tượng mình đang cầm quả chuối chín vàng trên tay.

buncha123-1438050400-2502-1438224508.jpg

Cốm làng Vòng, sấu chín, mận hậu... là những món ngon nổi tiếng của Hà Nội vào thu. Nếu bạn dành một ngày chủ nhật để dạo quanh phố cổ, hẳn sẽ cảm nhận được những món quà vặt vỉa hè như: hoa quả dầm Lý Quốc Sư, chè Hàng Bồ, bún riêu cua Bát Đàn, bún chả Cửa Đông, bánh cuốn Hàng Cót… mới nhắc đến đây thôi vị giác của tôi cũng muốn hòa quyện vào từng món ăn đó.

Mỗi sáng đầu thu khi đi làm, tôi thường thấy những gánh quà vặt đi ra từ ngõ phố Cống Đục. Chiếc quang gánh chĩu chịt những món như bánh đúc, bánh gai, bánh do, bánh rán... 

Các món ăn được bố trí hài hòa, nhã nhặn, màu sắc đẹp mắt... đó cũng nét đặc trưng trong gánh hàng rong Hà Nội.

Mr Lan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top