iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 2/11/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lý do khiến bạn sợ yêu

Chứng kiến nhiều chuyện tình đổ vỡ trong xấu xí khiến bạn dần mất lòng tin vào tình yêu.

Bạn khó tin tưởng sẽ ở bên một người cả đời

Chắc chắn rất khó tưởng tượng việc dành cả quãng thời gian sau này để ở bên một người, đặc biệt là khi ngày nay có nhiều lựa chọn mới được xã hội chấp nhận, như sống độc thân, làm mẹ đơn thân.

Nhiều người xung quanh ly hôn, hoặc có cuộc sống gia đình không hạnh phúc cũng khiến bạn khó lòng mong mỏi một mối quan hệ nghiêm túc.

Những lý do khiến bạn sợ yêu

Bạn sợ lặp lại sai lầm trong quá khứ

Vượt qua chuyện tình cũ đã khó, bạn còn thu mình lại bởi những lo sợ rằng bản thân sẽ mắc phải sai lầm tương tự trong các mối quan hệ trước đây. 

Bản tính con người khó thay đổi. Dù cố gắng trở nên tốt hơn, bạn vẫn sợ lần nữa đánh mất một người con gái/con trai tốt khác.

Bạn quen với cô đơn

Người hướng nội ngại tiếp xúc với nhiều người. Việc đi chơi với các nhóm khiến bạn mệt mỏi, vì vậy các mối quan hệ thường rất hẹp. Hơn nữa, chuyện yêu đương và phải dành nhiều thời gian, tình cảm, sức lực cho ai đó cũng khiến bạn chùn bước.

Bạn chứng kiến nhiều chuyện tình xấu xí 

Con người thay đổi, tình cảm thay đổi khiến những cặp đôi quanh bạn mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí chia tay trong bất hòa. Bạn còn chứng kiến khoảng thời gian trượt dài trong đau khổ và tự hành hạ của đứa bạn thân... Những yếu tố đó khiến bạn mất lòng tin vào tình yêu.

Bạn sợ mất kiểm soát

Yêu là sự bùng nổ của nhiều cảm xúc như hạnh phúc, tức giận, buồn, hay thất vọng. Tình yêu có khả năng châm ngòi cho những phản ứng phi lý và những trạng thái mãnh liệt. Bạn là một người lý trí, nhưng sợ khi yêu sẽ đánh mất bản thân và hành động không kiểm soát.

Bạn sợ người ấy không như kỳ vọng

Khi lý tưởng hóa ai đó đến mức tạo ra những kỳ vọng phi thực tế, chỉ một thói quen xấu hoặc tính cách bạn không thích của người ấy cũng dễ gây thất vọng.

Bạn không thích mạo hiểm

Bạn được gia đình yêu thương hiện tại. Bạn có những người bạn thân thiết và chân thành. Bạn có công việc như mong muốn và những sở thích hay ho. Bạn hài lòng với cuộc sống hiện tại và sợ ai đó bước vào cuộc đời mình, sẽ làm đảo lộn mọi thứ. 

Những lý do khiến bạn sợ yêu - 1

Bạn sợ những ngày nghỉ không được ở bên gia đình, thay vào đó là đi chơi, du lịch với người yêu. Bạn sợ những cuộc hẹn với bạn bè vơi dần, cũng không còn thời gian quan tâm họ nữa, sợ đánh mất những mối quan hệ bạn trân trọng chỉ vì bận yêu đương.

Bạn sợ người khác đánh giá người yêu của bạn

Bạn bè và gia đình thường có ý kiến về nửa kia của bạn. Họ quan tâm và lo lắng nếu bạn yêu người không tốt. Phải thuyết phục họ rằng sự lựa chọn của bạn là đúng đắn khiến bạn mệt mỏi.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top