iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/4/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những kẻ độc thân không sợ cô đơn

Không có đôi có cặp chưa chắc là chuyện xấu, những kẻ độc thân luôn biết cách "thêm gia vị" cho cuộc sống của chính mình.

Một vài người nghĩ, cuộc sống của người độc thân có phải rất nhàm chán, không có người yêu thì lấy ai để đi chơi, tâm sự hay trò chuyện? Bạn bè cũng chỉ có lúc, ai có thể bên cạnh bạn suốt? Ừ thì cũng đúng, ngoài những lúc đi làm, đi "buôn dưa lê" với hội bạn cũng sẽ có những khoảng lặng.

Kẻ độc thân từng nghĩ, có người yêu kể cũng hay chứ: có người để quan tâm, chăm sóc, thậm chí là đi khoe với hội bạn thân: "Anh người yêu của tao như thế này/ Tao với người yêu lại đi chơi..." thay vì suốt ngày ngồi im nghe các cô nàng kể chuyện tình trường. Nhưng, người yêu đâu phải muốn là được.

Hội độc thân chẳng dưới chục lần nghĩ ngợi về tương lai khi có người yêu, đỏ mặt khi nghĩ đến cảnh được cưng chiều, thích thú vì chẳng lo cuộc sống nhàm chán, không còn ghen tỵ khi thấy ai đó có đôi có cặp. Kể cũng lạ, có những người luôn ao ước có người thương, nhưng mỗi lần nhắc đến việc đi kiếm người yêu lại "chạy mất dép". Mơ mộng là vậy nhưng để tiến tới một mối quan hệ, họ cần nhiều dũng khí hơn.

Những kẻ độc thân không sợ cô đơn - 1

Độc thân kể cũng hay, họ bắt đầu thích nghi với cuộc sống một mình, biết chăm sóc bản thân, biết tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé. Là những buổi tối được tụ tập bạn bè tới khuya mà không lo bị quản thúc; Là khi được sống thoải mái, tự do tự tại mà chẳng sợ ai đó đánh giá; Là khi được nói ra hết những tâm sự của bản thân, những điều mệt mỏi trong công việc mà chẳng sợ ai đó than phiền...

Độc thân khiến bạn biết trân trọng và yêu quý bản thân nhiều hơn. Bạn biết giá trị của sự tự tin, biết làm đẹp vì mình thay vì là "bộ mặt" của ai đó. Bạn tập ăn uống lành mạnh, tập lắng nghe bản thân và vạch ra những mục tiêu sống... bạn đang tốt lên từng ngày.

Nếu từng trải qua một cuộc tình, bạn biết chẳng có gì đáng sợ, kể cả chia tay. Chia tay không phải là chuyện ai đúng ai sai, đơn giản là "không hợp". Cuộc sống dạy cho bạn mạnh mẽ, dạy bạn biết cách vượt qua những khó khăn. Độc thân khác với cô đơn, đó là cuộc sống bạn lựa chọn thay vì phải chọn.

Những kẻ độc thân không sợ cô đơn - 3

Ai đó nói "sao cứ mãi sống một mình thế, không cô đơn à", nhưng khi cảm giác cuộc sống đã đủ những điều tốt đẹp và hài lòng với chúng, thêm hay bớt một người còn quan trọng ư?

Hội độc thân không hề biết cảm giác cô đơn, vì xung quanh họ có bạn bè, công việc và những người cần quan tâm. Với họ 24 tiếng chưa bao giờ là đủ để làm hết những điều bản thân mong muốn.

Họ thích cảm giác được chạy xe vòng vòng quanh hồ Tây, thưởng thức chai bia mát lạnh cùng hội bạn hay đàn hát như những đứa trẻ không muốn trưởng thành. Họ thích ngắm nhìn thành phố về đêm, thích lang thang quanh những con phố tĩnh lặng sau ngày làm việc căng thẳng.

Họ luôn biết cách yêu chiều bản thân theo cách riêng thay vì cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ...

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top