iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/1/2015, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những hiểu lầm to đùng về áo chíp

Bạn nghĩ áo chíp không tiếp xúc với chất bẩn bên ngoài nên rất sạch và chỉ cần giặt 1 lần mỗi tuần? Nhầm to nhé, áo chíp dễ bẩn vì ẩn chứa nhiều vi khuẩn do thấm hút mồ hôi, dầu tự nhiên trên da... 

1. Áo chíp ảnh hưởng tới sức khỏe

Quan niệm sai lầm này xảy ra ở hầu hết phái nữ. Do đó mà đã có hơn 20 năm, cuộc cách mạng tẩy chay áo chíp đã bùng phát mạnh mẽ. Sự kiện này bắt đầu từ năm 1991 khi một cuộc nghiên cứu công bố việc không mặc áo chíp giúp hạn chế nguy cơ ung thư vú. Bởi lẽ gọng sắt của áo chèn ép lên vòng 1 gây ứ đọng độc tố. 

Tuy nhiên, trên thực tế, khoa học hiện đại chưa tìm ra bất kỳ lý do nào cho thấy nguyên nhân kể trên có liên quan tới bệnh ung thư vú. 

2. Mặc áo chíp đi ngủ khiến núi đôi biến dạng

Đa phần các girl khi đi ngủ đều tạm thời “bái bai” chiếc áo chíp. Một phần vì để cảm thấy dễ chịu hơn, phần khác lo lắng việc mặc áo khi ngủ sẽ khiến vòng 1 gặp sự cố về hình dáng. Thực tế thì không phải vậy, thậm chí nếu chọn đúng loại áo nâng ngực phù hợp, bạn còn giúp núi đôi hoàn hảo hơn, đặc biệt là khi tập thể dục.

3. Có size chung

Bạn lầm tưởng các hãng áo chíp đều thống nhất một size chung cho sản phẩm của họ. Do vậy nên khi chọn mua thường không thử xem áo có vừa với mình không. Thực tế, không chỉ mỗi hãng có quy định khác nhau về size, mà mỗi kiểu áo cũng được thiết kế theo tiêu chí size khác nhau. 

4. Vô tư bỏ áo chíp vào máy giặt

Do lười hay vì nghĩ rằng bỏ áo chíp vào máy giặt sẽ chẳng ảnh hưởng gì, nên bạn vẫn duy trì thói quen này. Tuy nhiên, việc ấy có thể làm biến dạng kiểu áo, co giãn dây, đặc biệt là áo có gọng sắt. Nếu không thể giặt tay, bạn nên dùng dụng cụ dành cho cho áo chíp khi giặt máy.

5. Chỉ cần giặt áo chíp 1 lần mỗi tuần

Bạn nghĩ áo chíp không tiếp xúc với chất bẩn bên ngoài nên rất sạch sẽ và chỉ cần giặt một lần mỗi tuần? Vậy thì bạn đã nhầm, thậm chí áo chíp còn ẩn chứa nhiều vi khuẩn do thấm hút mồ hôi, dầu tự nhiên trên da... Bạn nên giặt áo mỗi ngày nhé!

6. Áo chíp hàng hiệu dùng được lâu

Bạn không lỡ vứt bỏ chiếc áo chíp hàng hiệu vì cho rằng chúng có “tuổi thọ” cao hơn. Tuy nhiên hầu hết các loại áo ngực chỉ có tác dụng tốt nhất trong 6 - 9 tháng mà thôi. Thậm chí, thời gian này còn rút ngắn lại rất nhanh nếu bạn giặt không đúng cách. 

Mr.Bull (theo GHK)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top