iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/9/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những điều khiến bạn làm hỏng cuộc sống của mình

Cả nể, giận dữ, quá lệ thuộc vào tâm trạng người khác chính là những sai lầm của người trẻ.

Thức khuya dậy muộn: Người trẻ không bao giờ biết quý trọng sức khỏe của chính mình: ăn những món mình thích, làm những điều mình muốn, có lối sống không lành mạnh và thường xuyên ngủ trễ. Việc ngủ muộn sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của các cơ quan trên cơ thể, gây sự mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng. 

Lệ thuộc vào công nghệ: Phần lớn người trẻ hiện nay đều có đam mê với điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính. Đi ra đường, ở trạm xe buýt hay thậm chí đến các quán cà phê ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh mỗi người tự "ôm" một chiếc điện thoại và không để ý đến xung quanh. Cuộc sống của họ là trên các trang mạng xã hội. Họ khoe ảnh, thể hiện tâm tư, tình cảm, cảm xúc cá nhân với bạn bè lên Internet thay vì tâm sự, trò chuyện với nhau trực tiếp. 

Bạn đang tự phá hủy cuộc đời mình?

Lười đọc sách: Phản bác lại quan điểm "Người trẻ hiện nay ít đọc sách, không vốn hiểu biết", những người trẻ cho rằng vì "Google" có mọi thứ nên đọc sách rất mất thời gian. Nhiều bạn trẻ quên cách sống chậm, sống để suy nghĩ và chiêm nghiệm về mọi thứ xung quanh. 

Ngại từ chối: Cả nể, sợ làm phật lòng người khác là suy nghĩ của rất nhiều người trẻ hiện nay. Từ việc học tập đến công việc bạn hãy nhớ mọi người đều có công việc cần phải giải quyết và lòng tốt cần phải đúng chỗ. Họ nhờ bạn một lần bạn có thể đồng ý, nhưng từ lần thứ hai, hãy học cách từ chối bởi không thể làm thay họ mãi. Lời từ chối không khó nói, chỉ là bạn nên học cách nói ra sao để không làm mất lòng họ. 

Suy nghĩ tiêu cực: Người suy nghĩ và lo lắng nhiều luôn là người "tự chuốc khổ" vào bản thân. Mọi chuyện diễn ra có thể không tệ đến vậy, tuy nhiên những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn lo lắng và đi vào bế tắc. Hãy suy nghĩ mọi chuyện theo hướng đơn giản bởi chuyện gì cũng có cách giải quyết. 

Lệ thuộc vào cảm xúc của người khác: Bạn sống vì mình, vì cuộc sống của chính mình thay vì lệ thuộc vào người khác. Họ vui hay buồn, lời nói của bạn có khiến họ phật lòng... đều không là việc bạn phải bận tâm. Bạn chỉ cần sống hết mình, làm hết khả năng và đừng quan tâm ai đó nói gì. Chẳng ai có thể sống vừa lòng tất cả mọi người xung quanh, vì vậy hãy sống thật thoải mái để bản thân mình không phải hối tiếc.

Bạn đang tự phá hủy cuộc đời mình? - 2

Hay nổi nóng: Hãy trở thành một người luôn bình tĩnh thay vì nổi nóng khi một chuyện không hay xảy ra. Tức giận chỉ khiến bạn có suy nghĩ bồng bột, quyết định sai lầm cùng những xích mích khó hàn gắn với đồng nghiệp, bạn bè. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top