iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/5/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những câu nói có độ ‘sát thương’ lớn

Những lời bông đùa trong lúc nói chuyện cũng có thể khiến ai đó tổn thương…

"Trông mày như thằng đàn ông ấy!" 

Bất kỳ cô gái nào sinh ra đều muốn mình đẹp và họ hài lòng với bản thân mình ở thực tại. Người duy nhất có quyền góp ý về ngoại hình của họ chỉ có thể là bố mẹ họ, bạn không có quyền bình phẩm, phán xét. 

Dù chỉ là một lời nói bông đùa, cũng đừng lạm dụng chúng. Bạn có thể nói một lần, nhưng đến lần thứ hai: Chuyện này đã hết vui rồi!

"Mày lại béo lên rồi à, ăn bớt bớt lại đi!"

Những câu nói có độ ‘sát thương’ lớn

Việc ai đó ăn uống không hề nằm trong sự quản lý của bạn, vì vậy đừng đưa ra những câu đánh giá "xanh rờn" theo kiểu: Sao cậu béo thế? Cậu mập đến thế rồi sao?; Ăn ít lại cái coi?... Chẳng cô gái nào muốn nghe những lời này, đặc biệt là từ hội con trai. Vì vậy, nếu bạn là một người lịch thiệp, hãy biết suy nghĩ cho tâm trạng và cảm xúc của người khác, đừng khiến họ tổn thương vì những lời nói tưởng chừng vô hại kia. 

"Mày mà cũng biết làm cái này cơ á?"

Chính xác mà nói, đây là câu nói thể hiện sự coi thường người khác thay vì một lời ngợi khen. Bạn nghĩ rằng họ không biết không có nghĩa là họ không thể làm. Ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, nếu ai đó nỗ lực thực hiện được, bạn nên dành cho họ lời động viên chân thành thay vì lời nói mang hàm ý chế nhạo này.

"Ăn đu đủ chẳng cần thìa rồi!"

Những câu nói có độ ‘sát thương’ lớn - 1

Mỗi người khi sinh ra đều không thể lựa chọn một hình dáng lý tưởng, do vậy bạn không thể chê răng họ bị hô, chân họ bị vòng kiềng hay mũi họ tẹt thế?... Bạn có biết mỗi lần bị lấy nhược điểm của bản thân làm trò cười, họ sẽ phải soi gương bao nhiêu lần, phải thầm ước điểm xấu trên cơ thể biến mất... Để rồi cuối cùng, sự tự ti về bản thân là điều mà chính bạn đã "gây dựng thành công" cho họ.

"Đồ Ế!"

Đối với những anh chàng, cô nàng bước qua tuổi 30, đây thực sự là những câu nói gây khó chịu vô cùng. Bạn nghĩ rằng các cặp đôi yêu nhau sẽ hạnh phúc hơn những người đang độc thân? 

Trêu đùa vừa phải thì không sao nhưng việc bị nói liên tục sẽ khiến người nghe cảm thấy ức chế, khó chịu. 

"Mày mà cũng có người yêu á?"

Những câu nói có độ ‘sát thương’ lớn - 2

Sẽ chẳng có gì lạ lùng nếu bạn có người yêu nhưng với nhiều người đó là điều khó khăn hơn. Khi có một ai đó nói với bạn câu nói này, bạn có thể đặt ngược lại câu hỏi: "Thế tại sao tôi không được có người yêu?"

Khi đối diện với những câu hỏi "đầy tọc mạch" như vậy bạn không cần phải suy nghĩ mà hãy tiếp tục bơ đi. Chúng chẳng đáng để bạn bận tâm.

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top