iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm máu tiết lộ những bí mật gì về bạn?

Mỗi nhóm máu ẩn chứa một bí mật riêng về tính cách, cuộc đời mỗi con người. 

Ý tưởng nhóm máu trong cơ thể có ảnh hưởng đến tính cách của một người lần đầu tiên được đưa ra bởi Takeji Furukawa, một giáo sư ở Tokyo vào cuối những năm 1920.

Bị lãng quên sau nhiều năm, đến năm 1970 ý tưởng này lại được "hồi sinh" bởi nhà báo Masahiko Nomi. Cụ thể, bốn nhóm máu A, B, AB, O được xác định có mối liên kết chặt chẽ với tính cách của con người. 

Trên thực tế, cách tìm hiểu tính cách, cuộc đời của con người theo nhóm máu rất phổ biến tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhóm máu tiết lộ những bí mật gì về bạn?

Nhóm máu A

Những người có nhóm máu A thường được cho là người nghiêm túc, có trách nhiệm, nhanh nhẹn, nhạy bén và có tính kiên nhẫn cao. Với mọi việc, họ luôn muốn giữ được sự bình tĩnh, tự tin và tập trung nhất định. 

Trong cuộc sống, những người thuộc nhóm máu A luôn yêu cầu mọi thứ phải gọn gàng, ngăn nắp và chuẩn chỉnh trong mọi việc. Với các mối quan hệ xã hội, họ luôn được lòng mọi người. Về tính cách, những người thuộc nhóm máu A rất ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài vì họ sợ những xung đột không đáng có. 

Nhóm máu B

Những người sở hữu nhóm máu B thường có ý chí mạnh mẽ, họ thích làm theo suy nghĩ của bản thân thay vì đồng tình với số đông, họ rất cố chấp dẫu quan điểm không đúng. 

Việc tự rèn cho mình một con đường riêng khiến nhóm người này dễ dàng thích nghi, linh hoạt trong suy nghĩ, thẳng thắn thể hiện quan điểm và không bao giờ khoa trương mọi việc. Nhưng cũng chính vì vậy, người nhóm máu B dễ cảm thấy cô đơn, đơn độc và bị lạc lõng giữa mọi người. 

Nhóm máu AB

Người có nhóm máu AB là những kẻ mơ mộng, hay tưởng tượng về một cuộc sống màu hồng nhưng suy nghĩ lại rất thực tế. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ buộc phải thực hiện bằng được. Họ không vạch ra chuyện phải kiếm được bao nhiêu tiền, nổi tiếng được đến đâu, nhưng trong công việc kiểu người này giống như một "con ngựa chiến", đã đặt ra mục tiêu thì sẽ làm hết sức. 

Trái ngược với tính cách mạnh mẽ và cố chấp, kiểu người này lại dễ bị tổn thương, họ cần không gian riêng tư để "hồi phục" và không muốn đến những chỗ đông người.

Nhóm máu O

Kiểu người thuộc nhóm máu O cũng tự vạch cho mình những định hướng mục tiêu riêng nhưng chúng bắt nguồn từ vật chất. Có thể nói, kinh tế chính là điều kiện để kiểu người này cố gắng: học giỏi để có công việc tốt, có công việc tốt sẽ kiếm được nhiều tiền. Họ không phải là người tham lam, nhưng họ là người cầu toàn và mong muốn một cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn. 

Bên cạnh đó, những người sở hữu nhóm máu O thường là người lãnh đạo giỏi, biết cách chăm sóc người khác, dễ dàng giao du và mở rộng mối quan hệ với nhiều người. Ở cạnh họ, mọi người luôn cảm nhận được sự vui vẻ, thoải mái và vô cùng dễ chịu.

N.P (Theo Little Things)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top