iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhớ một Hà Nội bình yên đến lạ

'Hà Nội luôn là nơi để tôi tìm về hay khi rời xa có thể nhớ nhằm vơi bớt mệt mỏi'.

Tôi nhớ cứ mỗi tháng thường bắt xe từ nhà lên Hà Nội chỉ để lượn lờ quanh những con đường, rồi phi vô định vào một con hẻm nào đó, nhâm nhi các món ăn vặt với sự thích thú... Đó là nơi tôi đã gắn bó trong suốt 4 năm đại học, nhưng lại chẳng có duyên ở lại. Ừ thì không được ở cùng nhau, nhưng chỉ cần có thời gian, tôi sẽ quay về chốn đó.

Chẳng hiểu sao tôi lại mê mẩn chốn này - nơi đầy ắp sự xô bồ nhưng lại luôn mang cho tôi những khoảng trống bất định...

Tôi mê cái không khí nơi đây, mê từng góc phố, tán cây, mê cả mùi đường sá đông đúc mỗi giờ tan tầm... Và tôi còn mê mùi sương mỗi khi đi lang thang phố cổ đêm muộn... hay cảm giác vác xe máy bon bon quanh hồ Tây vào những ngày đông tê tái nhưng vẫn cố để cảm nhận cái lạnh thấu xương... Hà Nội gợi cho tôi một cái gì đó nhẹ lòng hơn cả...

Tôi thích nhất những khi Hà Nội vắng vẻ, một mình lê la qua từng con phố rợp bóng cây. Ngày cũng được, đêm khuya lại càng thích, hít một hơi thật sâu, cảm nhận Hà Nội bình yên ngay trước mắt, cảm giác lúc đó tuy mệt nhưng có chút bình yên đến lạ.

Lạ lắm đó! Tôi cứ một mình đi linh tinh mà chẳng thấy chán. Chạy xe từ phố này qua phố khác, qua hết 36 phố phường nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ. Ước gì tôi được ở lại Hà Nội như thời sinh viên, ngày ấy đẹp biết bao.

Tôi tự hiểu, chẳng cần phải tìm kiếm sự bình yên ở nơi xa xôi nào cả, bởi nơi đây có thừa, chỉ là tôi không có duyên gắn bó.

Hà Nội luôn là nơi để tôi tìm về. Nơi mà khi tôi rời xa cũng đều nhớ về để vơi bớt mệt mỏi.

Nơi mà tôi và một ai đó xa lạ gần nhau thêm một chút, vu vơ vài câu chuyện nhỏ dựa vào nhau một chút bất định rồi lại biến mất.

Hà Nội trong tôi như vậy đấy...

Minh Ngọc

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top